Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi?

Xuất bản: 07/10/2021 - Tác giả:

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3 — 4 dòng ngắn gọn. Trả lời câu hỏi 10 trang 46 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 10 trang 46 sách giáo khoa Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung Soạn bài Tự đánh giá bài 7 Ngữ Văn 6 tập 2 với yêu cầu: Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3 — 4 dòng ngắn gọn. 

Câu hỏi

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ bằng 3 — 4 dòng ngắn gọn

Trả lời câu hỏi 10 trang 46 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Tóm tắt câu chuyện trong bài thơ Sao không về Vàng ơi?

Mẫu 1

Bài thơ là câu chuyện về cậu bé và chú chó Vàng của mình. Cậu bé rất thương Vàng, chủ tớ quấn quýt nhau. Nhưng rồi vào một ngày chú chó biến mất không biết lý do, nhà cửa vắng hoe thiếu vắng người bạn quấn quýt ngày nào khiến cậu bé trông ngóng không thôi.

Mẫu 2

Nhân vật trong bài thơ có một chú chó giống như một người bạn thân, hàng ngày quấn quýt bên nhau. Cậu đi học hay đi đâu về đều thấy chú chó đón sẵn ở cửa. Nhưng hôm nay khi về nhà bống không thấy chú chó đâu nữa. Cậu bé ra ngóng vào trông chờ đợi nhưng vẫn không thấy chó của mình về nhà.

Mẫu 3

Hôm ấy, khi trở về nhà cậu bé không thấy chú chó của mình đợi ở cửa đón mình trở về nhà như mọi ngày. Khiến cậu cảm thấy buồn không thôi, cậu nhớ về hình ảnh chú chó hàng ngày, không thấy chó nhưng cậu bé vẫn để dành phần cơm chờ chú chó trở về.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu 10 trang 46 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM