Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ - Văn mẫu 6

Xuất bản: 23/03/2019

Dưới đây là các bài tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, giúp các em nắm bắt đại ý và linh hoạt trong các bài văn phân tích tác phẩm và nêu cảm nhận trong chương trình học văn 6

Tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ gửi tổng thống Mỹ

Bức thư của thủ lĩnh da đỏ là văn bản thuộc thể loại thư trong văn học, được coi là một văn kiện hay nhất về vấn đề môi trường. Là một tác phẩm độc đáo về thể loại và nghệ thuật, cùng nội dung nhiều ý nghĩa, Bức thư của thủ lĩnh da đỏ rất hay rơi vào để bài kiểm tra quan trọng trong chương trình học Ngữ Văn 6.

Để hoàn thành tốt các bài văn phân tích tác phẩm Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, cảm nhận hay phát biểu cảm nghĩ về vấn đề thiên nhiên, dân tộc... doctailieu.com xin giới thiệu tuyển chọn các bài tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ ngắn gọn, đủ ý nhất để các em tham khảo.

Bài tóm tắt 1

Bức thư được coi là văn kiện hay nhất xưa nay nói về mối quan hệ thiêng liêng của các tộc người thiểu số đối với đất đai quê hương ngàn đời của họ và quan niệm thâm thúy của họ về môi trường sống của con người cũng như tham vọng thôn tính của một đế quốc.

Bài tóm tắt 2

Đất đai, cùng với mọi vật liên quan với nó - bầu trời, không khí, dòng nước, động vật, thực vật - là thiêng liêng đối với người da đỏ, là bà mẹ của người da đỏ nên không dễ gì đem bán. Cách đối xử của người da trắng mới nhập cư đối với đất là hoàn toàn đối lập với người da đỏ, nếu người da đỏ buộc phải bán đất thì người da trắng cũng phải đối xử với đất như người da đỏ. "Đất là mẹ" của loài người, điều gì xảy ra với đất đai tức là xảy ra với những đứa con của đất, vì vậy cần phải biết kính trọng đất đai.

Bài tóm tắt 3

Một bức thư nói về việc mua bán đất đai cách đây một thế kỷ rưỡi nay vẫn được nhiều người xem là một trong những văn bản hay nhất nói về thiên nhiên và môi trường, bởi vì tác giả đã viết lá thư này bằng cả tình yêu thương, niềm kính trọng của mình cũng như của những người da đỏ đối với đất đai. Với kinh nghiệm sống gần gũi với thiên nhiên, tác giả còn chỉ rõ tầm quan trọng của đất, của nước, của không khí và muông thú đối với con người. Qua đó, tác giả cũng nêu lên trách nhiệm của con người là phải bảo vệ, phải giữ gìn môi trường sống và góp phần bảo vệ thiên nhiên.

---------------------------------------

Hy vọng những kiến thức trong tuyển chọn những bài tóm tắt Bức thư của thủ lĩnh da đỏ do Đọc Tài Liệu biên soạn trên đây, cùng các bài văn mẫu 6 nói chung sẽ giúp các em hoàn thành tốt các bài văn về văn kiện độc đáo này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM