Tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái

Xuất bản: 23/01/2024 - Tác giả:

Hướng dẫn tóm tắt văn bản Bộ phim Người cha và con gái, TOP 3+ mẫu bài văn tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái ngắn gọn nhất

Tài liệu hướng dẫn cách làm và một số bài mẫu tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái ngắn gọn nhất do Đọc tài liệu sưu tầm và tổng hợp. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu và soạn bài Bộ phim Người cha và con gái.

Gợi ý tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái

Những nội dung chính của văn bản Bộ phim Người cha và con gái

- Người cha và con gái là một bộ phim hoạt hình ngắn không lời của đạo diễn người Hà Lan Mai-cơn Đu-đốc đơ Guýt thực hiện năm 2000. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có Giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất năm 2000.

- Phim bắt đầu bằng hình ảnh hai cha con cùng đạp xe trên con đường đồi, người cha chèo thuyền qua sông để lại đứa con gái nhỏ. Cô bé rất buồn và chờ đợi cha trở về.

- Năm tháng trôi qua, cô bé lớn lên và trở thành một thiếu nữ. Cô vẫn luôn nhớ về cha và mong được gặp lại. Cô đạp xe đến bờ sông mỗi ngày, nhìn ra xa về phía con sông, hy vọng sẽ thấy cha trở về.

- Tình yêu của cha con đã vượt qua mọi khoảng cách và thời gian. Cuối cùng, người cha cũng trở về với con gái của mình. Hai cha con ôm chầm lấy nhau, hạnh phúc khôn xiết.

- Bộ phim hoạt hình sử dụng hai tông màu chủ đạo là trắng và đen, đó là màu của thời gian nghiệt ngã, màu của quên lãng.

- Chỉ trong hơn 8 phút ngắn ngủi, người xem như được sống lại những kỉ niệm thời thơ ấu, được quấn quýt bên cha và được cha bế ẵm. Kí ức đơn giản nhưng cũng đủ cho một đời khao khát chờ đợi...

Nội dung chính của bộ phim Người cha và con gái

- Mở đầu bằng hình ảnh hai cha con cùng đạp xe trên con đường đồi. Người cha tạm biệt người con gái bé bỏng rồi bước xuống thuyền chèo đi.

- Ngày ngày cô bé vẫn kiên trì trở lại nơi bến cũ, mòn mỏi đợi cha.

- Mùa nọ nối tiếp mùa, cô bé xưa nay đã lập gia đình nhưng vẫn bất chấp thời gian đạp xe đến nơi bến cũ đợi chờ hình bóng năm xưa.

- Cái bến nhỏ giờ đã trở thành vùng lau lách um tùm.

- Bà lão đã nhìn thấy con thuyền năm xưa, bà nhẹ nhàng nằm xuống như muốn tìm lại hơi ấm của người cha.

- Người cha bỗng hiện ra như thuở nào và bà cũng trở thành cô thiếu nữ, hai cha con dang rộng vòng tay ôm lấy nhau trong ấm áp, yêu thương…

Một số mẫu bài tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái

Tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái ngắn gọn nhất mẫu số 1

Văn bản Bộ phim Người cha và con gái giới thiệu đến người đọc một bộ phim hoạt hình về tình cảm cha con mang tên Người cha và con gái. Qua việc tóm tắt nội dung cũng như giới thiệu các thông tin cơ bản về bộ phim, người đọc cảm nhận được sự hấp dẫn, đặc sắc của nó từ đó kích thích sự tìm hiểu muốn được xem và hiểu rõ về sự hấp dẫn của bộ phim.

Tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái mẫu số 2

Văn bản nói về một trong những bộ phim nổi tiếng về chủ đề gia đình. Bộ phim bắt đầu từ việc người cha nói lời tạm biệt với con gái nhỏ rồi rời đi. Trong khi cảnh vật trải qua các mùa, cô con gái nhỏ cũng lớn lên, đi qua các “mùa” trong cuộc đời mình. Cô trở thành một thiếu nữ, một người phụ nữ có gia đình, rồi tới lúc trở thành một bà lão. Nhưng trong sâu thẳm nội tâm của cô con gái vẫn không nguôi nỗi nhớ và sự chờ đợi dành cho người cha đã ra đi. Qua đó, văn bản cung cấp đầy đủ các thông tin về xuất xứ, nội dung, điểm đặc sắc và giá trị mà bộ phim truyền tải.

Tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái mẫu số 3

Văn bản nói về bộ phim hoạt hình Người cha và con gái, được coi là một tác phẩm đầy cảm xúc về tình cảm đặc biệt giữa cha và con. Bộ phim này mang đến một câu chuyện độc đáo và đầy xúc động, mà qua đó, khán giả sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn đặc biệt của nó. Người cha và con gái là một phim hoạt hình ngắn của đạo diễn Michaël Dudok de Wit thực hiện vào năm 2000. Với độ dài 8 phút 30 giây, bộ phim là câu chuyện không lời về tình cha con của một cô gái với người cha đi xa lâu ngày. Bộ phim đã giành Giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn năm 2000 cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Phim nói về một cô bé phải từ biệt người cha lên thuyền ra khơi từ khi cô còn rất nhỏ. Ngày ngày cô bé vẫn đạp xe tới nơi cha cô rời bến để chờ người cha trở về. Nhưng cha của cô gái không bao giờ quay trở lại. Một ngày, cô gái, lúc này đã là một bà lão, tới nơi đợi cha. Vùng nước nay đã khô cạn, chỉ còn là hoang mạc cát, bà lão cứ bước đi và tìm được chiếc thuyền của cha mình, nay đã không còn dấu vết nào của người cha. Bà lão nằm lại trong lòng thuyền và dần hóa thành cô bé ngày nào trong tiếng nhạc của bản giao hưởng Sóng Danube.

-/-

Các em vừa tham khảo một số mẫu bài tóm tắt Bộ phim Người cha và con gái thuộc nội dung chương trình Văn mẫu lớp 8 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM