Tóm tắt Bố của Xi-mông

Xuất bản: 24/04/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Bố của Xi-mông, tổng hợp 5 mẫu tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ ý nhất nội dung đoạn trích Bố của Xi-mông

Cùng Đọc tài liệu tham khảo một số bài tóm tắt Bố của Xi-mông để tăng thêm nguồn tài liệu hữu ích trong quá trình tìm hiểu và phân tích văn bản Bố của Xi-mông cũng như rèn luyện kỹ năng tóm tắt văn bản.

Top 5 bài tóm tắt Bố của Xi-mông ngắn gọn

Dưới đây là 5 bài Tóm tắt Bố của Xi-mông ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Bố của Xi-mông mẫu số 1

Truyện kể về một cậu bé tên Xi-mông lần đầu tiên đi học. Vì cậu không có bố nên đã bị bạn bè chế giễu và trêu chọc. Tuy nhiên, cậu đã phản kháng và đánh lại chúng. Cuối cùng, cậu đã quyết định chạy đến bờ sông để tự tử. Tại đây, cậu đã gặp bác Phi-líp, người đã đưa cậu về nhà và đồng ý trở thành bố của cậu. Ba tháng sau, nhận thấy nét đẹp trong tính cách của mẹ cậu và tình yêu thương với cậu hết mực, bác Phi-lip đã quyết định cầu hôn mẹ cậu và kể từ đó cậu bé đã có một ông bố thực sự.

Tóm tắt Bố của Xi-mông mẫu số 2

Xi-mông, một cậu bé khoảng 7-8 tuổi, đến trường lần đầu tiên và đã bị bạn bè chế giễu vì không có bố. Xi-mông đã phản ứng lại bằng cách đánh trả và tấn công những người chế giễu mình. Tuy nhiên, cậu vẫn cảm thấy đau khổ vì sự thật rằng mình không có bố. Xi-mông rời khỏi trường và đi đến bờ sông với ý định tự tử. Cảnh sông nước làm cậu bé cảm thấy đỡ buồn một chút, nhưng khi nghĩ đến mẹ và đến nhà, cậu lại khóc. May mắn thay, bác thợ rèn Phi-líp đã bắt gặp cảnh tượng đó và an ủi Xi-mông, đưa cậu về nhà và nhận lời làm bố của cậu. Ngày hôm sau, khi đến trường, Xi-mông vẫn bị bạn bè chế giễu. Nhưng nhờ sự tự tin vì có bố Phi-líp, Xi-mông đã đối mặt với chúng một cách dũng cảm.

Tóm tắt Bố của Xi-mông mẫu số 3

Câu chuyện kể về cậu bé Xi-mông. Trong quá khứ, mẹ của cậu - chị Blăng-sốt đã bị một người đàn ông lừa dối và sinh ra Xi-mông. Do đó, trong con mắt của mọi người xung quanh, cậu bé là đứa trẻ không có bố. Khi lần đầu tới trường, cậu bị đám bạn trêu chọc và chế giễu là không có bố. Điều này khiến cậu bé cảm thấy xấu hổ, đau đớn và buồn bã. Cậu bé đã suy nghĩ đến việc tự tử bên bờ sông, nhưng may mắn gặp được bác thợ rèn tên Phi-líp. Sau khi tìm hiểu rõ hơn về tình cảnh của Xi-mông, bác đã khuyên cậu bé không nên làm điều dại dột đó. Xi-mông đã đề nghị bác Phi-líp trở thành bố của mình và bác đã đồng ý. Ngày hôm sau, Xi-mông hạnh phúc đến trường và tự tin thông báo rằng cậu có một người cha.

Tóm tắt Bố của Xi-mông mẫu số 4

Nội dung văn bản Bố của Xi-mông kể về một cậu bé tên Xi-mông không có cha, bị bạn bè xa lánh và chế giễu. Xi-mông cảm thấy tuyệt vọng và đau khổ đến mức muốn nhảy xuống sông để chết đuối. Tuy nhiên, may mắn thay, Xi-mông đã gặp được bác thợ rèn tên là Phi-lip. Bác đã hỏi han bắt chuyện với em và đưa em về nhà, còn nhận lời sẽ làm bố em. Từ đó, Xi-mông luôn tin rằng mình đã có một người bố và gọi Phi-lip là bố.

Tóm tắt Bố của Xi-mông mẫu số 5

Xi-mông là một cậu bé lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn vì "không có bố", khiến cho cậu bị bạn bè ở trường trêu chọc, bắt nạt. Tuyệt vọng và đau khổ, Xi-mông từng suy nghĩ đến việc nhảy xuống sông để tự tử. Nhưng may mắn thay, bác công nhân Phi-lip đã xuất hiện kịp thời và ân cần hỏi han an ủi và đưa cậu bé trở về nhà. Từ đó, bác Phi-lip quyết định trở thành bố của Xi-mông. Cậu bé luôn tự tin rằng mình có một người bố thật sự, và dám đối mặt với sự trêu chọc của lũ bạn bè ở trường bởi đã có bố Phi-lip.

-/-

Các em vừa tham khảo một số mẫu bài văn tóm tắt Bố của Xi-mông của tác giả Guy-đơ Mô-pa-xăng thuộc nội dung chương trình Văn mẫu lớp 9 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết. Hi vọng bài viết sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM