Tóm tắt Bản tin về hoa anh đào

Xuất bản: 09/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Bản tin về hoa anh đào, tham khảo top 4 mẫu tóm tắt văn bản Bản tin về hoa anh đào sách giáo khoa Ngữ văn 7 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Bản tin về hoa anh đào, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Bản tin về hoa anh đào cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 4 bài tóm tắt Bản tin về hoa anh đào ngắn gọn nhất

Dưới đây là 4 bài tóm tắt văn bản Bản tin về hoa anh đào ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Bản tin về hoa anh đào mẫu số 1

Bản tin về hoa anh đào là những dòng tâm sự của tác giả về người bạn làm kí giả của mình ở Đà Lạt. Người kí giả khiến tác giả vô cùng nể phục bởi hàng năm, anh đều đặn cho ra đời những bản tin nhỏ về hoa anh đào khi Đà Lạt giao mùa đông – xuân. Đây là khoảng thời gian lạnh lẽo tháng Chạp, nhưng người kí giả đã vượt qua chướng ngại về tâm lí để viết nên cảm nhận về hoa đào. Có năm, bản tin được viết trong niềm hân hoan hứng khởi báo tin hoa sẽ nở rộ; có năm bản tin dự báo hoa sẽ đến muộn và chóng tàn vì thời tiết bất lời, có năm bản tin chỉ kể về một vài gốc hoa anh đào cổ thụ. Tác giả vô cùng trân trọng những bản tin này, bởi chúng vô cùng ý nghĩa để hiểu rằng hoa cỏ cũng cần được truyền thông, nâng niu theo một cách tự nhiên nhất.

Tóm tắt Bản tin về hoa anh đào mẫu số 2

Văn bản Bản tin về hoa anh đào là sự tự hào và tình cảm trân trọng của tác giả dành cho bạn mình – một kí giả ở Đà Lạt và những bản tin về hoa anh đào mà anh ấy viết. Người bạn kí giả của tác giả có nhiều đóng góp cho thành phố, nhưng điều ấn tượng và nể phục nhất chính là những bản tin nhỏ về hoa anh đào đều đặn xuất hiện hằng năm khi Đà Lạt giao mùa đông – xuân. Những bản tin của người kí giả sẽ xuất hiện đều đặn trên tờ báo T, với nhiều người bản tin đó có thể tạo cảm giác lạc lõng, nhưng đối với tác giả, đây là những bản tin ý nghĩa, giúp anh hiểu được hoa cỏ cũng cần được truyền thông, nâng niu theo một cách tự nhiên nhất.

Tóm tắt Bản tin về hoa anh đào mẫu số 3

Anh bạn tôi là kí giả ở Đà Lạt, có đóng góp nhiều điều cho chuyện lớn của thành phố nhưng với tôi điều nể phục lớn nhất của anh là những bản tin nhỏ về hoa anh đào đều đặn xuất hiện hằng năm khi Đà Lạt giao mùa đông – xuân. Bản tin thường xuất hiện trên tờ báo T vào đúng cái mùa mà những người yêu Đà Lạt đang ngất ngây trong cái lạnh tháng Chạp. Có năm, bản tin được viết trong niềm hân hoan hứng khởi báo tin hoa sẽ nở rộ; có năm bản tin dự báo hoa sẽ đến muộn và chóng tàn vì thời tiết bất lời, có năm bản tin chỉ kể về một vài gốc hoa anh đào cổ thụ. Với nhiều người bản tin đó có thể tạo cảm giác lạc lõng, nhưng với người “sốc hoa” thì điều quan tâm là một bản tin về hoa liệu có giải quyết được gì? Thoạt đầu, anh đã lo sợ về những khó khăn của thưở ban đầu, nhưng vượt qua chướng ngại về tâm lí để viết nên cảm nhận về hoa đào. Đối với tôi, bản tin xuất hiện trên trang báo mỗi năm vô cùng ý nghĩa để hiểu rằng hoa cỏ cũng cần được truyền thông, nâng niu theo một cách tự nhiên nhất.

Tóm tắt Bản tin về hoa anh đào mẫu số 4

Văn bản Bản tin về hoa anh đào kể về một người bạn của tác giả là kí giả ở Đà Lạt đã nhiều năm viết báo với trách nhiệm và sự dấn thân, anh đã đóng góp nhiều điều cho những việc lớn của thành phố. Điều đáng nể phục ở anh là nơi những bản tin nhỏ về hoa anh đào đều đặn xuất hiện hằng năm khi Đà Lạt giao mùa đông - xuân. Người bạn của tác giả đã vượt qua những chướng ngại đầu tiên trong tinh thần để viết về thực tại cỏ hoa nơi thành phố mình yêu trở thành một thông điệp giá trị cần chia sẻ với nhiều người. Tác giả hi vọng một ngày bản tin về tình trạng những loài hoa sẽ thay thế những bản tin về sự rối rắm hỗn loạn của xã hội loài người. Tác phẩm đã cho người đọc thấy được tình yêu lớn lao của tác giả đối với hoa đào Đà Lạt. Qua bài viết, người đọc cảm nhận được vẻ đẹp, hồn cốt của hoa đào mà nâng niu, trân trọng sắc đẹp của tự nhiên hơn.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Bản tin về hoa anh đào - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM