Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ

Xuất bản: 21/02/2023 - Tác giả:

Tuyển chọn những bài văn mẫu tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ hay và ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu tác phẩm cũng như ôn luyện kĩ năng làm văn.

Top 3 mẫu tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ ngắn gọn

Dưới đây là 3 mẫu tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ ngắn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ mẫu số 1:

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một người vô cùng giản dị và khiêm tốn. Đời sống và con người của Bác giản dị từ bữa cơm, đồ dùng, cái nhà, lối sống. Trong đời sống sinh hoạt việc gì Bác tự làm được thì không cần người giúp. Bác sống đời sống giản dị, thanh bạch không phải sống khắc khổ theo lối nhà tu hành. Đời sống vật chất giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, giá trị tinh thần cao đẹp. Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong tác phong, Bác còn giản dị trong cả lời nói bài viết vì muốn cho quần chúng nhân dân dễ tiếp nhận.

Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ mẫu số 2:

Đức tính giản dị là một đức tính vô cùng quý báu của dân tộc ta được truyền từ đời này sang đời khác, một trong những tấm gương vô cùng tiêu biểu không thể không kể đến đó là Bác Hồ, một con người vĩ đại cả về phẩm chất lẫn nhân cách sống.  Ở tác phẩm tác giả vừa thể hiện về phẩm chất đáng quý của Bác vừa một lòng thể hiện sự kính mến và biết ơn đối với Bác, hơn thế nữa qua tác phẩm tác giả cũng muốn gửi gắm một bài học quý giá về đạo đức con người thông qua vị cha già vĩ đại của dân tộc ta.

Tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ mẫu số 3:

Văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ đề cập đến tính giản dị của Bác Hồ, dù hoạt động chính trị hay trong cuộc sống đời thường, Người cũng vô cùng khiêm tốn và giản dị. Dù Bác đã trải qua nhiều sóng gió, đi rất nhiều nơi trên thế giới nhưng Bác vẫn giữ nguyên phẩm chất cao quý của người chiến sĩ cách mạng vì nước, vì dân, vì sự nghiệp lớn, trong sáng, thanh bạch. Sự giản dị của Người được thể hiện từ bữa cơm, đồ dùng, cái nhà, lôi sống. Trong đời sống của mình, việc gì Bác tự làm được thì không cần người giúp, cho nên bên cạnh Bác người giúp việc và phục vụ rất ít. Tuy Bác có lối sống giản dị, thanh bạch nhưng đời sống tinh thần, tâm hồn lại phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất. Bác dã nêu gương sáng trong thế giới ngày nay. Sự giản dị của Bác còn được thể hiện qua lời nói, bài viết, vì Bác muốn quần chúng nhân dân hiểu được, nhớ được, làm được, từ đó tạo nên sức mạnh vô địch, chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu tóm tắt bài Đức tính giản dị của Bác Hồ - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài văn cảm nhận hay và sâu sắc. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM