Tóm tắt bài Đi bộ ngao du Ru-xô

Xuất bản: 15/03/2022 - Tác giả:

Tóm tắt bài Đi bộ ngao du với tuyển chọn các đoạn văn mẫu giúp các em nắm được nội dung và chuẩn bị bài tốt trước khi lên lớp với tóm tắt bài Đi bộ ngao du

Cùng với nội dung Soạn bài Đi bộ ngao du, tuyển chọn các mẫu tóm tắt Đi bộ ngao du do Đọc tài liệu tổng hợp dưới đây giúp các em nắm được và hiểu rõ hơn nội dung bài học.

Tóm tắt bài Đi bộ ngao du ngắn gọn

Tóm tắt bài Đi bộ ngao du Mẫu 1

Văn bản "Đi bộ ngao du" trích trong quyển V - quyển cuối cùng của tác phẩm Ê-min hay Về giáo dục (ra đời năm 1762). Tác phẩm bàn về chuyện giáo dục một em bé có tên là E-min - từ lúc sơ sinh cho đến tuổi trưởng thành. E-min trong bài Đi bộ ngao du đã lớn. Đoạn trích nói lên ích lợi vô cùng to lớn từ việc đi bộ. “Đi bộ ngao du” đem lại sự tự do hoàn toàn, trau dồi vốn tri thức, có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Qua đó thể hiện rõ Ru-xô là một con người giản dị, quý trọng tự do và yêu thiên nhiên.

Tóm tắt bài Đi bộ ngao du mẫu 2

Văn bản Đi bộ ngao du đã cho thấy ích lợi của việc đi bộ, từ đó thấy con người giản dị, yêu mến thiên nhiên, yêu quý tự do của nhà văn Ru-xô. Bài văn đã lập luận chặt chẽ, có sức thuyết phục để chứng minh muốn ngao du cần phải đi bộ. Và cũng rất sinh động do các lí lẽ và thực tiễn cuộc sống tác giả từng trải qua luôn bổ sung cho nhau. Bài văn còn thể hiện rõ Ru-xô là một con người giản dị, quý trọng tự do và yêu thiên nhiên.

Tóm tắt bài Đi bộ ngao du mẫu 3

Văn bản Đi bộ ngao du đã cho thấy ích lợi của việc đi bộ. Đi bộ cho ta tự do, có dịp trau dồi kiến thức và tốt cho sức khỏe, tinh thần của con người. Từ đó, tác giả đề cao việc học tập qua thực tế đời sống và đề cao kiến thức khoa học được xây dựng trên thực tế.

Tóm tắt bài Đi bộ ngao du mẫu 4

Từ những trải nghiệm thực tế của mình Ru – xô đã đưa ra những lợi ích của việc đi bộ ngao du. Đó là được tự do, được thu lượm tri thức và cuối cùng là tốt cho sức khỏe. Văn bản Đi bộ ngao du với lập luận chặt chẽ và thực tiễn sinh động của chính tác giả đã thể hiện rõ được sự yêu thiên nhiên, quý trọng tự do của nhà văn Ru-xô.

-/-

Trên đây là 4 mẫu Tóm tắt bài Đi bộ ngao du của Ru-xô do Đọctàiliệu tổng hợp và biên soạn. Hy vọng nội dung tham khảo trên đây sẽ giúp các em nắm vững kiến thức và học tốt môn Ngữ Văn 8. Ngoài ra, rất nhiều bài Văn mẫu 8 hay nhất cũng được chúng tôi chọn lọc và thường xuyên cập nhật để phục vụ việc học tập cho các em. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM