Tìm thông tin liên quan về một số loại chế phẩm sinh học từ vi sinh vật

Xuất bản: 28/01/2023 - Tác giả:

Tìm thông tin liên quan về một số loại chế phẩm sinh học từ vi sinh vật. Trả lời câu hỏi 3 trang 114 sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 114 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 3 trang 114 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tìm thông tin liên quan về một số loại chế phẩm sinh học từ vi sinh vật.

Trả lời:

Một số thông tin liên quan tới một số loại chế phẩm sinh học từ vi sinh vật:

- Thuốc trừ sâu sinh học: được điều chế bằng cách thêm các loại vi sinh vật hoặc chế phẩm từ vi sinh vật vào trong thành phần của thuốc giúp ức chế hoặc tiêu diệt một số sinh vật gây hại cho cây trồng, vật nuôi.

- Chế phẩm phân vi sinh: Một số vi sinh vật đóng vai trò quan trọng trong phân giải lân khó tan trong đất, tăng cường cố định đạm, thúc đẩy bộ rễ cây phát triển mạnh,… như nấm Microrrhizae, vi khuẩn Rhizobium được ứng dụng trong các chế phẩm phân vi sinh cho cây trồng.

- Sinh khối vi sinh vật được sử dụng làm chế phẩm hỗ trợ sức khỏe cho con người như sinh khối vi khuẩn Lactobacillus casei, Lactobacillus plantarum,… dùng làm men vi sinh vật giúp tăng cường hệ miễn dịch và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột; sinh khối của một số loại vi tảo được dùng để bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, làm đẹp da;…

- Chế phẩm nấm men dùng làm thức ăn cho thủy sản: Nấm men bám và phát triển tốt trên thành ruột, chịu được nhiệt độ cao trong công nghệ ép viên thức ăn, thích hợp với phương pháp trộn vào thức ăn.

- Chế phẩm EM ứng dụng trong chuyển hóa rác thải hữu cơ.

- Chế phẩm enzyme từ vi sinh vật được sử dụng trong công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm.

- Chế phẩm thuốc kháng sinh được sản xuất từ xạ khuẩn và nấm.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 114: "Tìm thông tin liên quan về một số loại chế phẩm sinh học từ vi sinh vật" thuộc nội dung soạn bài Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM