Tìm thông tin liên quan tới gôm sinh học và cho biết vai trò của gôm

Xuất bản: 27/01/2023 - Tác giả:

Tìm thông tin liên quan tới gôm sinh học và cho biết vai trò của gôm sinh học trong đời sống con người. Trả lời câu hỏi 2 trang 114 sách giáo khoa Sinh học 10 CTST

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 114 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 2 trang 114 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tìm thông tin liên quan tới gôm sinh học và cho biết vai trò của gôm sinh học trong đời sống con người.

Trả lời:

Một số thông tin liên quan tới gôm sinh học:

- Khái niệm: Gôm sinh học là một số loại polysaccharide do vi sinh vật tiết vào môi trường

- Vai trò đối với vi sinh vật: Gôm có vai trò bảo vệ tế bào vi sinh vật khỏi bị khô, ngăn cản sự tiếp xúc với virus đồng thời là nguồn dự trữ carbon và năng lượng.

- Ứng dụng trong đời sống con người: Gôm được dùng trong công nghiệp để sản xuất kem phủ bề mặt bánh hay làm chất phụ gia trong công nghiệp khai thác dầu hỏa. Trong y học, gôm được dùng làm chất thay huyết tương và trong sinh hóa học dùng làm chất tách chiết enzyme.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 114: "Tìm thông tin liên quan tới gôm sinh học và cho biết vai trò của gôm sinh học trong đời sống con người." thuộc nội dung soạn bài Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM