Tìm các chi tiết cho thấy truyện Thánh Gióng có liên quan đến lịch sử?

Xuất bản ngày 12/07/2021 - Tác giả:

Tìm các chi tiết cho thấy truyện Thánh Gióng có liên quan đến lịch sử? Trả lời câu 3 trang 18 SGK Ngữ văn 6 tập 1 bộ Cánh Diều.

Cùng Đọc tài liệu đi vào trả lời câu 3 trang 18 sách Cánh Diều.với yêu cầu tìm các chi tiết cho thấy truyện Thánh Gióng có liên quan đến lịch sử trong phần soạn bài Thánh Gióng sách Cánh Diều.

Câu hỏi: Tìm các chi tiết cho thấy truyện Thánh Gióng có liên quan đến lịch sử?

Truyện Thánh Gióng liên quan đến sự thật lịch sử ở thời đại Hùng Vương:

Truyện Thánh GióngLịch sử
Tục truyền đời Hùng Vương thứ sauHùng Vương là cách gọi dành cho các vị vua nước Văn Lang của người Lạc Việt. Trong đời sống tâm linh của người Việt, vua Hùng có vị trí quan trọng đặc biệt. Truyền thuyết các Vua Hùng gắn với câu chuyện về bọc trăm trứng.
Giặc Ân đến xâm phạm bờ cõi nước ta.Cuộc chiến tranh ác liệt giữa dân tộc ta và giặc ngoại xâm từ phương Bắc là những trận chiến có thật trong lịch sử, kéo dài hàng trăm năm:
Chế tác một con ngựa sắt, một cái roi sắt, một tấm áo giáp sắt.Bên cạnh việc cấy trồng lúa nước, nhân dân thời bấy giờ đã có ý thức chế tạo vũ khí chống giặc từ chất liệu kim loại (bằng sắt).
Khi roi sắt gãy. Tráng sĩ bèn nhổ những cụm tre cạnh đường quật vào giặc.Người Việt đã cùng đoàn kết đứng lên chống giặc ngoại xâm, dùng tất cả các phương tiện để đánh giặc.

Trên đây là gợi ý trả lời câu 3 trang 18 SGK Ngữ văn 6 tập 1 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM