Tiếng của những buổi ngày xưa vọng nói về gửi gắm thông điệp gì

Xuất bản: 15/12/2022 - Tác giả:

Đọc lại bốn dòng cuối của đoạn trích và cho biết: tiếng của những buổi ngày xưa vọng nói về gửi gắm thông điệp gì đến chúng ta?

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 4 trang 100 thuộc nội dung SAU KHI ĐỌC soạn bài Đất nước (Nguyễn Đình Thi) sách Chân trời sáng tạo - Bài 9: Khát vọng độc lập và tự do (Văn bản nghị luận) - SGK ngữ văn 10 tập 2

Câu hỏi: Đọc lại bốn dòng cuối của đoạn trích và cho biết: tiếng của "những buổi ngày xưa vọng nói về" gửi gắm thông điệp gì đến chúng ta?

(Câu 4 trang 100 Ngữ văn 10 tập 2 Chân trời sáng tạo)

Trả lời:

Cách trả lời 1:

Tiếng của "những buổi ngày xưa vọng nói về" gửi gắm đến chúng ta thông điệp phải nhớ đến tiếng nói, hành động, sự hi sinh của các thế hệ đi trước.

Cách trả lời 2:

Tiếng vọng của những buổi ngày xưa nhằm gửi gắm cho chúng ta thông điệp: Thế hệ trẻ cần giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của cha ông để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 4 trang 100: "Tiếng của những buổi ngày xưa vọng nói về gửi gắm thông điệp gì" thuộc nội dung soạn bài Đất nước (Nguyễn Đình Thi) Chân trời sáng tạo, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Chân trời sáng tạo!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM