Tiếng Anh 8 Unit 9 Skills 1

Xuất bản ngày 10/03/2022 - Tác giả:

Hướng dẫn giải Tiếng Anh 8 Unit 9 Skills 1, trả lời chi tiết bài tập trang 32 sgk Tiếng anh 8 mới tập 2. Unit 9 lớp 8: Natural Disasters.

Hướng dẫn soạn Tiếng Anh 8 Unit 9 Skills 1, hướng dẫn dịch và giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 - Unit 9: Natural Disasters.

Giải bài tập Tiếng Anh 8 Unit 9 Skills 1

Nội dung phần này các em sẽ được luyện tập kỹ năng đọc hiểu và nói.

Reading

1. Read an article about how to prepare for a natural disaster. Look at the words in the box, then find them in the article and underline them. What do they mean?

Dịch

Đọc bài báo về cách chuẩn bị cho một thảm họa thiên nhiên. Nhìn vào những từ trong khung, sau đó tìm chúng trong bài báo và gạch dưới chúng. Chúng có nghĩa gì?

Những thảm họa thiên nhiên có thể có sức tàn phá; chúng có thể tàn phá những khu vực rộng lớn và gây nên sự mất mát cuộc sống hoặc thiệt hại cho tài sản. Chúng ta không thể ngăn những thảm họa thiên nhiên, nhưng chúng ta có thể chuẩn bị cho chúng. Bước đầu tiên là học về những rủi ro trong khu vực của bạn và đọc thông tin về những thảm họa thiên nhiên trên những trang tin chính quyền địa phương. Lần tới, hãy tìm ra những điều mà đội cứu hộ và cấp cứu khuyên. Những người này đã được huấn luyện để đương đầu với thảm họa, đã trải qua nhiều thảm họa và biết cách để giúp đỡ. Hãy chắc rằng bạn có tất cả những số liên lạc cấp cứu vào điện thoại di động của bạn. Nó cũng quan trọng để có một bộ nhu yếu phẩm đi kèm. Bộ nhu yếu phẩm nên bao gồm thực phẩm, nước, thuốc, vật dụng vệ sinh cá nhân, bản sao giấy tờ cá nhân và ít tiền. Bạn cũng có thể cần thêm vài bộ quần áo nếu bạn sống trong thời tiết giá lạnh. Những thảm họa thiên nhiên có thể làm cho con người phải rời bỏ nhà cửa vì vậy bạn nên trở nên quen với những hướng dẫn cho việc sơ tán. Lên kế hoạch những nơi an toàn để gặp gia đình bạn và biết chặng đường sơ tán và chỗ trú ẩn.

Giải bài tập 1 trang 32 sgk Tiếng Anh 8 tập 2

- wreak havoc: làm điều gì có hại hoặc gây hại cho ai đó/ cái gì đó

- essential = necessary: cần thiết

- destructive: gây ra thiệt hại lớn

- guidelines: quy luật hoặc hướng dẫn nói bạn cách làm gì, đặc biệt cái gì khó

- emergency: một sự kiện hoặc tình huống nguy hiểm và đột ngột nghiêm trọng

2. Read the article again and answer the questions.

Dịch

Đọc lại bài báo và trả lời các câu hỏi.

1. Tại sao những thảm hoạ thiên nhiên lại gây hại?

2. Cái gì là điều đầu tiên để chuẩn bị cho những thẩm họa thiên nhiên?

3. Bạn nên bỏ gì vào điện thoại di động của bạn? Tại sao?

4. Bộ cấp cứu nên bao gồm những gì?

5. Bạn cần biết gì trong trường hợp sơ tán?

Giải bài tập 2 trang 32 sgk Tiếng Anh 8 tập 2

1. → Because they can wreak havoc across large areas and cause lost of life or damage to property.

2. → Learn about about the risks in your area and read the information about natural disasters on local govemment sites.

3. → Enter all the emergency contact numbers in your mobile phone so you can call the rescue and emergency workers if necessary.

4. → Your emergency supply kit should include food, water, medications, personal hygiene items, copies of personal documents and some money.

5. → We need to know the evacuation routes and shelters.

Speaking

3.a Read the news reports (A-C) and match each one to the correct picture (1-3).

Tiếng Anh 8 Unit 9 Skills 1 hình 1

Dịch

Đọc các bản tin (A-C) và nối vào mỗi hình (1-3) thích hợp.

  • A: Một cơn lốc xoáy dánh vào một thị trấn nhỏ ở Missouri lúc 9 giờ sáng hôm qua. Người ta nói rằng bầu trời nhanh chóng đen kịt. Gió rất manh đến nỗi mà cây, xe hơi và thậm chí nhà cửa đã bị thổi bay lên và mang đi hàng dặm. Bởi vì truyền hình địa phương và đài phát thanh đưa ra cảnh báo sớm, hầu hết cư dân đã có thời gian tìm chỗ trú ẩn dưới lòng đất hoặc trong tầng hầm.
  • B: Một trận động đất đánh vào Đông Bắc Nhật Bản lúc 4 giờ chiều thứ Hai tuần vừa qua. Mặc dù Nhật có hệ thống cảnh báo tiên tiến nhất, nhưng đã không có cảnh báo sớm cho trận dộng đất này và mọi người chưa được chuẩn bị. Đột nhiên mặt đất bắt đầu di chuyển, rung lắc tiếp tục trong vài phút và trở nên mạnh hơn. Người ta bắt đầu chạy ra khỏi những tòa nhà khi những bức tường bắt đầu đổ sụp.
  • C: Núi Sinabung ở Indonesia lại phun trào cách đây 2 ngày. Từ nơi mà chúng ta đang đứng, chúng ta có thể thấy một đám mây bụi lớn đến từ đỉnh núi. Khi dung nham chảy xuống chân núi lửa, nó phá hủy mọi thứ trên đường đi. Sáng hôm sau, vài ngôi làng quanh núi Sinabung đã bị chôn vùi trong tro và mảnh vụn.

Giải bài tập 3.a trang 32 sgk Tiếng Anh 8 tập 2

1 - C                        2 - B                        3 - A

b. Work in pairs. Each pair can choose one of the reports in 3a. Role-play telling each other about the news. Use the example below.

Dịch

Thực hành theo cặp. Mỗi cặp có thể chọn một trong các bản tin ở phần 3a. Đóng vai kể tin tức cho nhau nghe. Sử dụng ví dụ bên dưới.

Giải bài tập 3.b trang 32 sgk Tiếng Anh 8 tập 2

A: Did you watch the news last night?

B: No, I missed it. What’s happened?

A: There is a tornado at 9 a.m yesterday.

B: What a shocking news! Where was it?

A: It hit a small town in Missouri.

B: Did anyone got injuries?

A: Luckily, local TV and radio stations had issued an early warning so most of the residents had had time to take shelter underground or in basements.

B: I wish them well…

4.a Make a list of things to do before, during and after each of the disaters in your area. You can read the article in 1 again for ideas.

Dịch

Lập danh sách những việc cần làm trước, trong và sau mỗi thảm họa trong khu vực của ban. Ban có thể đọc lại bài báo ở phần 1 để tìm ý.

Giải bài tập 4.a trang 32 sgk Tiếng Anh 8 tập 2

Tiếng Anh 8 Unit 9 Skills 1 hình 2

b. Discuss what you should do in the event of a nutural disaster in your area. Use the information from the table above.

Dịch

Thảo luận những gì bạn nên làm trong trường hợp xảy ra thảm họa thiên nhiên trong khu vực của bạn. Sử dụng thông tin từ bảng bên trên.

A: Bạn nên làm gì để chuẩn bị cho những trận lụt trong khu vực của bạn?

B: Đầu tiên, mình sẽ đảm bảo rằng mình có một kế hoạch đối phó thảm họa...

A: Bạn nên làm gì trong một trận lũ?

B: Trong một trận lũ, mình nên cố gắng đến chỗ đất cao hơn càng nhanh càng tốt...

Giải bài tập 4.b trang 32 sgk Tiếng Anh 8 tập 2

A: What should you do to prepare for a tornado in your area?

B: First, I'll make sure I have a disaster plan, I will watch the local TV or listen to emergency radio and will familiarize yourself with the warning signs.

A: What should you do during a tornado?

B: If I am indoors, shelter in a basement, storm cellar, or the lowest building level. If I am driving when a warning is issued, try to drive to the closest place you can take shelter.

A: What should you do after a tornado?

B: I will help the people were injuried or buried under the debirs and keep monitoring emergency radio, and check with your local authorities before determining if an area you evacuated from is safe to return to...

-/-

Giải bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 9: Natural Disasters - Skills 1 do Đọc tài liệu tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp việc học Anh 8 của các em sẽ thú vị và dễ dàng hơn.

- Trọn bộ Tiếng anh 8

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM