Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading

Xuất bản: 06/10/2022 - Cập nhật: 07/10/2022 - Tác giả:

Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading trang 21, 22 với hướng dẫn dịch và trả lời tất cả câu hỏi giúp các em giải bài tập anh 10 Unit 2 KNTT.

Cùng Đọc tài liệu tổng hợp và trả lời các câu hỏi phần Reading: Unit 2 - Humans and the environment thuộc nội dung giải tiếng anh 10 Global Success - Kết nối tri thức với cuộc sống. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp tốt nhất.

Giải Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading

Đi vào chi tiết từng câu hỏi như sau:

Bài 1 : Work in groups. Look at the pictures and answer the questions (Làm việc nhóm. Nhìn vào các bức tranh và trả lời các câu hỏi)

Which pictures show a green lifestyle? Why? (Những bức tranh nào cho thấy lối sống xanh không? Vì sao?)

Trả lời:

In Picture a, a man goes shopping with lots of plastic bags. It doesn't show a green lifestyle. Plastic bags pollute the environment.

In Picture b, we can see fresh food, which looks organic and is better for our health. It shows a green lifestyle.

In Picture c, we can see a lot of litter on the ground. Dropping litter makes the streets very dirty and pollutes the air and water. It doesn't show a green lifestyle.

In Picture d, the sign advises people to turn off lights when they are not in use. This can save electricity and shows a green lifestyle.

Tạm dịch:

Trong hình a, một người đàn ông đi mua sắm với rất nhiều túi nhựa. Nó không thể hiện một lối sống xanh. Túi ni lông gây ô nhiễm môi trường.

Trong hình b, chúng ta có thể thấy thực phẩm tươi, trông hữu cơ và tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta. Nó thể hiện một lối sống xanh.

Trong hình c, chúng ta có thể thấy rất nhiều rác trên mặt đất. Việc xả rác bừa bãi làm cho đường phố rất bẩn và gây ô nhiễm không khí và nguồn nước. Nó không thể hiện một lối sống xanh.

Trong hình d, biển báo khuyên mọi người tắt đèn khi không sử dụng. Điều này có thể tiết kiệm điện và thể hiện một lối sống xanh.

Bài 2 : Read the following text and choose the best title for it (Đọc văn bản sau và chọn tiêu đề tốt nhất cho nó)

1. Green living (Sống xanh)

2. Green issues (Các vấn đề xanh)

3. Green products (Các sản phẩm xanh)

Tạm dịch:

Ngày càng có nhiều người áp dụng lối sống xanh. Chúng tôi lựa chọn thay đổi sang lối sống xanh và bền vững hơn. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để trở thành một người thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số trong số chúng.

Chuyển các thiết bị của chúng tôi khi không sử dụng

Đây là một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon của bạn. Nó cũng giúp giảm hóa đơn năng lượng và ngăn ngừa mọi tình huống nguy hiểm như hỏa hoạn hoặc cháy nổ.

Mua các sản phẩm được trồng bằng các phương pháp hữu cơ và tự nhiên hơn

Điều này giúp giảm thiểu việc sử dụng các hóa chất độc hại trong thực phẩm. Thực phẩm hữu cơ tốt hơn cho chúng ta vì nó an toàn và lành mạnh hơn. Nó cũng ngon hơn.

Cắt giảm sử dụng nhựa

Điều này thực sự giúp ích cho môi trường vì phải mất nhiều năm rác thải nhựa mới phân hủy thành các mảnh nhỏ. Mang theo túi có thể tái sử dụng khi bạn đi mua sắm và chai có thể đổ đầy của riêng bạn thay vì mua nước đóng chai.

Tái chế càng nhiều càng tốt

Điều này ngăn ngừa ô nhiễm vì nó làm giảm nhu cầu thu thập các nguyên liệu thô mới và bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên như nước và cây cối. Vì vậy, đừng vội vứt bỏ những món đồ gia dụng đã qua sử dụng mà hãy phân loại và tái chế chúng.

Trả lời:

The best title for the text is 1. Green living

(Tiêu đề hay nhất cho bài đọc là 1. Sống xanh)

Thông tin:There are many things you can do to become an eco-friendly person. Here are some of them.

(Có rất nhiều điều bạn có thể làm để trở thành một người thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số trong số chúng.)

=> Sống thân thiện với môi trường chính là sống “xanh”. Bài đọc đưa ra 4 cách để sống “xanh”, nên tiêu đề 1 là hay nhất.

Bài 3 : Circle the correct meanings of the highlighted words and phrases in the text. (Khoanh tròn nghĩa đúng của các từ và cụm từ được tô sáng trong văn bản.)

Trả lời:

1. a

2. b

3. a

4. a

Tạm dịch:

1. bền vững = gây ra ít hoặc không gây thiệt hại cho môi trường

2. hữu cơ = không sử dụng hóa chất

3. cut down on = giảm bớt

4. tài nguyên thiên nhiên = vật liệu hỗ trợ cuộc sống

Bài 4 : Read the text again and decide whether the following statements are true (T) or false (F) (Đọc lại văn bản và quyết định xem các câu sau là đúng (T) hay sai (F))

Trả lời:

1. F

2. T

3. T

4. F

Tạm dịch:

1. Sống xanh hiện nay là điều bắt buộc đối với nhiều người.

2. Tắt các thiết bị điện là một cách dễ dàng để tiết kiệm năng lượng.

3. Phải mất một thời gian dài để rác thải nhựa phân hủy.

4. Việc sử dụng các chai nước có thể đổ lại không được khuyến khích.

Bài 5 : Work in pairs. Discuss the following question. (Làm việc theo cặp. Thảo luận câu hỏi sau.)

In your opinion, which of the suggestions in the text is the easiest way to live green?

(Theo ý kiến của bạn, gợi ý nào trong bài đọc là cách dễ nhất để sống xanh?)

Trả lời:

In my opinion, turning off household appliances when they are not in use is the easiest way to live green because we can do this right at home. We don’t need any equipment or training for this.

Tạm dịch:

Theo tôi, tắt các thiết bị gia dụng khi không sử dụng là cách đơn giản nhất để sống xanh vì chúng ta có thể làm điều này ngay tại nhà. Chúng tôi không cần bất kỳ thiết bị hoặc đào tạo nào cho việc này.

Xem thêm các bài thuộc Unit 2:

- Kết thúc nội dung Tiếng Anh 10 Global Success Unit 2 Reading - 

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung giải bài tập tiếng anh 10: Unit 2 Humans and the environment: Reading của bộ sách Kết nối tri thức. Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM