Tỉ lệ lao động ở nông thôn nước ta hiện nay còn cao chủ yếu do

Xuất bản: 06/07/2020

Tỉ lệ lao động ở nông thôn nước ta hiện nay còn cao chủ yếu do?

Tỉ lệ lao động ở nông thôn nước ta hiện nay còn cao chủ yếu do

A. việc trồng lúa cần nhiều lao động.

B. cơ cấu kinh tế chuyển biến chậm.

C. các hoạt động sản xuất ít đa dạng.

D. ở đồng bằng có mật độ dân số lớn.

Đáp án: B

Giải thích

Tuyên Tỉ lệ lao động ở nông thôn nước ta hiện nay còn cao chủ yếu do cơ cấu kinh tế chuyển biến chậm. Cơ cấu kinh tế chuyển biến chậm nên hoạt động kinh tế chủ yếu ở nông thôn là sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi và lâm nghiệp, thủy sản) và nghề thủ công truyền thống. Các hoạt động công nghiệp và dịch vụ còn hạn chế, chưa tạo ra nhiều việc làm.

Đây là câu hỏi 73 trong Đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Địa, các em có thể tham khảo phần lời giải chi tiết và mở rộng thêm với các câu hỏi có cùng kiến thức liên quan.

Kiến thức liên quan

Nhìn chung, năng suất lao động xã hội ngày càng tăng, song vẫn còn thấp so với thế giới. Phần lớn lao động có thu nhập thấp, làm cho quá trình phân công lao động xã hội chậm chuyển biến. Mặt khác, quỹ thời gian lao động trong nông nghiệp nông thôn và nhiều xí nghiệp quốc doanh chưa được sử dụng triệt để.

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Tỉ lệ lao động ở nông thôn nước ta hiện nay còn cao chủ yếu do được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu trắc nghiệm địa lí 12. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM