Thủy sản nước lợ ở nước ta thường được nuôi tại đâu?

Xuất bản: 16/07/2020

Nuôi trồng thủy sản nước lợ ở nước ta phát triển thuận lợi ở các vùng nào sau đây? (Thủy sản nước lợ ở nước ta thường được nuôi tại đâu?)

Nuôi trồng thủy sản nước lợ ở nước ta phát triển thuận lợi ở các vùng nào sau đây? (Thủy sản nước lợ ở nước ta thường được nuôi tại đâu?)

A.    Bãi triều, đầm, phá, dải rừng ngập mặn.

B.    Sông ngòi, hồ, vùng trũng ở đồng bằng.

C.    Hồ thủy lợi, ruộng lúa ở các đồng bằng.

D.    Vũng, vịnh và các vùng biển ven các đảo.

Đáp án: A

Giải thích

Dựa vào kiến thức bài Vấn đề phát triển ngành thuỷ sản và lâm nghiệp, các em học sinh có thể giải thích cho việc lựa chọn đáp án A là

Dọc bờ biển nước ta có những bài triều, đầm phá, các cánh rừng ngập mặn. Đó là những khu vực thuận lợi cho nuôi trồng thuỷ sản nước lợ.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Nuôi trồng thủy sản nước ngọt ở nước ta phát triển thuận lợi ở vùng nào?

A. Hệ thống sông, suối, ao hồ.

B. Vũng, vịnh và vùng biển ven các đảo.

C. Các ngư trường trọng điểm.

D. Bãi triều, đầm phá, dải rừng ngập mặn.

Đáp án: A

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Nuôi trồng thủy sản nước lợ ở nước ta phát triển thuận lợi ở các vùng nào sau đây ? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM