THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10 2021

Xuất bản ngày 11/05/2021 - Tác giả:

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên chính thức hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10 2021 vào ngày 24-25/5 tới, lịch thi thay đổi sẽ được nhà trường thông báo sau.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt hoạt động phòng, chống dịch, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã thông báo chính thức về việc tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Thông báo của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên hoãn thi tuyển sinh vào lớp 10 2021


Cụ thể, trước đó trường đã công bố lịch thi chính thức tuyển sinh lớp 10 vào ngày 24-25/5 nhưng căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19, trường sẽ thông báo lịch thi trong thời gian sớm nhất có thể.

Năm 2021, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu vào các hệ chuyên với 90 chỉ tiêu cho các hệ chuyên Toán, chuyên Tin, chuyên Lý, chuyên Hóa, chuyên Sinh và lớp chất lượng cao. Trường dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Thí sinh dự thi 3 môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) trong 120 phút và môn chuyên trong 150 phút. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên.

Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2, không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Hiện các trường THPT chuyên khác trên địa bàn TP Hà Nội là trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) chưa có thông tin điều chỉnh..

Các em học sinh lớp 9 có thể lưu ý thêm về thông tin tuyển sinh vào 10 với những thay đổi được cập nhật liên tục của các Sở.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM