Thông tin và trình bày về vành đai núi lửa Thái Bình Dương

Xuất bản: 05/02/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Tìm kiếm thông tin và trình bày về vành đai núi lửa Thái Bình Dương - bài 2 trang 130 SGK Địa lí 6 Kết nối tri thức.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi: Tìm kiếm thông tin và trình bày về vành đai núi lửa Thái Bình Dương. - dựa vào kiến thức trong Bài 10 Địa lí lớp 6 sách Kết nối tri thức.

Câu hỏi

Tìm kiếm thông tin và trình bày về vành đai núi lửa Thái Bình Dương.

Trả lời bài 2 trang 130 SGK Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức

Vành đai lửa (tên tiếng Anh: Ring of Fire) hay Vành đai lửa Thái Bình Dương là cách gọi một khu vực rộng lớn bao gồm một chuỗi các núi lửa, các điểm thường xảy ra động đất và các mảng kiến tạo bao quanh khu vực Thái Bình Dương.

Nó có hình dạng tương tự vành móng ngựa và trải dài trong khoảng 40 000 km từ mũi phía nam của Nam Mỹ tới tận Niu Di-len. Nó gắn liền với 1 dãy liên tục các rãnh đại dương, vòng cung quần đảo, các dãy núi lửa và sự chuyển động của các mảng kiến tạo. Đôi khi nó còn được gọi là vành đai địa chấn Thái Bình Dương.

Vành đai lửa Thái Bình Dương

Nguồn: https://bit.ly/3FKhgkA

Khoảng 90% tổng số cơn địa chấn toàn thế giới xảy ra dọc theo khu vực này, và nằm rải rác trong vành đai này là 75% số núi lửa đang hoạt động trên Trái Đất - 452 núi lửa. Vành đai lửa Thái Bình Dương là hệ quả trực tiếp của các hoạt động kiến tạo địa tầng, sự chuyển động và va chạm của các mảng lớp vỏ Trái Đất.

- Sóng thần - động đất năm 2011 được coi là cơn địa chấn mạnh nhất thế kỉ 21 tính tới nay.

- Thông tin về nguyên nhân, hậu quả của trận động đất - sóng thần lịch sử: https://bit.ly/3nDvA8f

- Hình ảnh núi lửa thuộc Vành đai lửa hoạt động:

Núi lửa thuộc vành đai lửa Thái Bình Dương hoạt động mạnh mẽ
Núi lửa thuộc vành đai lửa Thái Bình Dương phun trào dung nham

-/-

Trên đây là phần nội dung trả lời cho câu hỏi: Thông tin và trình bày về vành đai núi lửa Thái Bình Dương giúp giải bài tập Địa lí lớp 6 thật dễ dàng.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM