Thiên nhiên muốn trò chuyện cùng ta điều gì?

Xuất bản: 30/06/2021 - Tác giả:

Thiên nhiên muốn trò chuyện cùng ta điều gì? Trả lời câu hỏi trang 110 SGK Ngữ văn 6 tập 1 (sách Chân trời sáng tạo) - Bài 5: Trò chuyện cùng thiên nhiên.

Chủ đề: Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo

Thế giới tự nhiên ở xung quanh chúng ta luôn lý thú. Rất nhiều người trong chúng ta thích thú khi tương tác với thú nuôi hoặc động vật, nhưng lại ngại ngùng khi giao tiếp với những cái cây hoặc dòng suối. Bạn đã bao giờ thử trò chuyện với thiên nhiên chưa?

Khi bắt đầu giao tiếp với thiên nhiên, bạn nên chọn một khung cảnh yên bình, hãy chọn những địa điểm vắng bóng hoạt động con người, nhưng sống động về mặt âm thanh tự nhiên.

Vậy bạn sẽ trò chuyện cùng thiên nhiên như thế nào?

Bạn hãy thử ngồi yên lặng một lúc, sau đó, gửi yêu cầu được giao tiếp với thế giới tự nhiên xung quanh bạn.

“Xin chào, mình là .......... . Hôm nay bạn thấy thế nào? Bạn có thời gian cho một cuộc trò chuyện chứ?”

Làm sao để biết thiên nhiên đang trả lời bạn?

Có rất nhiều cách. Bạn có thể thấy một con vật hoặc côn trùng tiến lại gần bạn. Bạn cũng có thể nghe thấy âm thanh của nước hoặc tiếng gió thổi bên tai. Cũng có thể, bạn nhận ra một ngọn cỏ đang cù chân bạn, hoặc một cánh hoa di chuyển trong gió.

Hãy để ý đến những gì xảy ra xung quanh; khi hoà mình vào thế giới tự nhiên, bạn sẽ nhận ra có hàng trăm cách mà thiên nhiên đang trò chuyện với bạn quan. Việc bạn cần làm là buông bỏ tâm trí và kết nối với thiên nhiên bằng mọi giác quan. Từ đó bạn sẽ biết rằng thiên nhiên muốn trò chuyện cùng ta điều gì?

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM