Thi THPTQG 2020: Thí sinh chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ ĐKXT đại học

Xuất bản: 27/04/2020 - Tác giả:

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, thí sinh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học vào nhiều ngành, nhiều trường mà chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ xét tuyển.

Theo PGS-TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT cho biết Bộ GD-ĐT tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1 năm 2020 tương tự như năm 2019.

Thi THPTQG 2020: Thí sinh chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ ĐKXT đại học

Do đó nếu thí sinh có sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 để xét tuyển thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường THPT, cùng thời điểm đăng kí dự thi THPT. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường. Tuy nhiên các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên (khâu này không có thay đổi so với 2019).

Thí sinh đăng ký vào trường có sơ tuyển (các trường Công an, Quân đội) hoặc xét tuyển vào các ngành có tổ hợp môn năng khiếu thì cần phải thực hiện theo các quy định của trường (tham dự sơ tuyển, tham dự các kỳ thi do năng khiếu do trường tổ chức).

Đối với các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo phương thức khác, thí sinh sẽ phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường, có thể đăng ký xét tuyển online, nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hoặc nộp tại trường ĐH. Thí sinh cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm được các quy định về thời gian và phương thức tuyển sinh.

Như vậy, với việc Bộ GD-ĐT tiếp tục hỗ trợ về cơ sở dữ liệu và quy trình xét lọc ảo, điều này giúp các thí sinh và các nhà trường giảm chi phí, thời gian, công sức, đi lại đăng ký, tiếp nhận các hồ sơ nguyện vọng…

Một thí sinh có nhiều nguyện vọng chỉ cần làm 01 bộ hồ sơ nộp đăng ký 01 nơi, thống nhất một kiểu mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển, kinh phí, điều kiện nộp HS xét tuyển.

>>>>Hồ sơ nhập học đại học 2020 gồm những gì?

"Thí sinh không phải tốn thời gian, công sức, kinh phí đi lại, nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi, rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng… từ đó góp phần ổn định cả xã hội" - bà Thủy nhấn mạnh.

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các mốc thời gian tuyển sinh và lịch thi THPT quốc gia 2020 vẫn đang liên tục được thay đổi, điều chỉnh. Theo điều chỉnh mới nhất là kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ lùi từ 8/8 đến 11/08/2020

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM