Thí sinh chính thức đăng kí dự thi THPTQG vào hôm nay

Xuất bản ngày 01/04/2019 - Tác giả:

Hôm nay ngày 1/4, Thí sinh chính thức đăng kí dự thi THPTQG năm học 2019 - 2020, những lưu ý các em cần biết

Như vậy, các em học sinh sẽ có 20 ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học. Dưới đây là những lưu ý mà em nhất định phải ghi nhớ:

Sẽ không được thay đổi môn/bài thi sau ngày 20/4

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ đăng ký dự thi (ĐKDT) từ ngày 1/4 - 20/4 để vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa phục vụ xét tuyển ĐH, CĐ, TC.

Trong đó, để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải thi 4 bài (toán, văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT dự thi 3 bài (toán, văn và 1 trong số 2 bài tổ hợp). Nếu muốn, thí sinh có thể ĐKDT đồng thời 2 bài tổ hợp nhưng khi đã đăng ký bắt buộc phải dự thi. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc môn thi thành phần của bài tổ hợp để xét tuyển.

Thí sinh chính thức đăng kí dự thi THPTQG vào hôm nay

Các đơn vị ĐKDT là các trường phổ thông thu hồ sơ của thí sinh thuộc đơn vị mình và hồ sơ của thí sinh tự do khi được sở GD-ĐT giao nhiệm vụ. Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông và thông tin xét tuyển của các trường.

>>>tiết 64 mã tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã

Thí sinh tự do dự thi để xét tốt nghiệp được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các điểm do các sở GD-ĐT quy định cho thí sinh tự do. Tuy nhiên, các thí sinh này phải dự thi tại điểm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định.

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này sẽ được sử dụng đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp và sử dụng trong quá trình điều trình nguyện vọng tuyển sinh năm nay.

Đặc biệt, thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng đúng CMND thống nhất với khi đăng ký dự thi.

Sau khi nộp hồ sơ ĐKDT, từ tài khoản cá nhân thí sinh có thể phản hồi các sai sót về thông tin ĐKDT trước ngày 25.4, thông tin sai sót nếu có về xét công nhận tốt nghiệp trước 25.5. Lưu ý là sau ngày 20.4, thí sinh không được thay đổi thông tin về địa điểm thi, bài/môn thi đã đăng ký.

Hồ sơ ĐKDT gồm: 2 phiếu đăng ký, bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6 cm. Riêng TS tự do phải nộp thêm 1 phong bì đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của TS. Ảnh của TS là ảnh màu cỡ 4x6 cm, kiểu ảnh CMND hoặc thẻ căn cước công dân được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

>>>>Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2019

Trường hợp thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT, có nguyện vọng được thi năm 2019 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ hồ sơ dự thi các năm trước.

Kết quả thi kì thi kiểm tra năng lực đợt 1 sẽ được công bố ngày 10.4

Ngày 31/3/2019, hơn 33.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh đầu tiên do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại TP.HCM và Bến Tre.

Thí sinh có thể xem điểm thi trên tài khoản cá nhân của mình (đã đăng kí trên trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action) và bảng điểm gốc sẽ được gửi qua đường bưu điện.

Kết quả thi đánh giá năng lực này sẽ có giá trị trong vòng 12 tháng kể từ khi có kết quả, thí sinh có thể sử dụng để xét tuyển cho các đợt tuyển sinh khác nhau.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM