Theo em, chủ đề của truyện Thánh Gióng là gì?

Xuất bản: 27/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 5 trang 9 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức: Theo em, chủ đề của truyện Thánh Gióng là gì?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 5 trang 9 SGK Ngữ văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Thánh Gióng Kết nối tri thức với nội dung chính về: Theo em, chủ đề của truyện Thánh Gióng là gì?

Câu hỏi

Theo em, chủ đề của truyện Thánh Gióng là gì?

Trả lời

Chủ đề của truyện Thánh Gióng là chủ đề đánh giặc, cứu nước thắng lợi.

Chủ đề đánh giặc, cứu nước thắng lợi là một chủ đề lớn, cơ bản và xuyên suốt lịch sử văn học dân tộc nói chung và văn học dân gian nói riêng. Một số truyện dân gian thuộc chủ đề đánh giặc, cứu nước như: Sơn Tinh - Thuỷ Tinh, Yết Kiêu, Lạc Long Quân - Âu Cơ, Trần Quốc Toản, Đinh Bộ Lĩnh,...

Thánh Gióng là một trong những truyện đặc sắc, thể hiện sự ngợi ca, tôn vinh của nhân dân đối với các thành tựu của tiền nhân trong lịch sử.

Và cho tới nay, những câu chuyện dân gian như truyện Thánh Gióng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục lòng yêu nước, ý thức công dân và sự tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 5 trang 9 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM