Thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện Nol Bu và Heung Bu

Xuất bản: 15/03/2023 - Tác giả:

Viết một đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu. Tổng hợp những đoạn văn mẫu hay giúp học sinh tham khảo

Nhân vật người em trong truyện cổ tích Hàn Quốc Nol Bu và Heung Bu để lại ấn tượng trong lòng người đọc bởi sự lương thiện, chăm chỉ. Tác giả đã xây dựng nhiều tình huống để khắc họa rõ nét tính cách nhân vật. Cùng bày tỏ thái độ và suy nghĩ của em về nhân vật này.

Đọc tài liệu đã tổng hợp một số đoạn văn hay giúp các em tham khảo để hoàn thiện bài làm của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu.

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện Nol Bu và Heung Bu -  Mẫu 1

Hình ảnh người em trai Heung Bu hiền lành, chất phác, thật thà trong truyện cổ tích "Nol Bu và Heung Bu" để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Vì hiền lành và coi trọng tình anh em, nên dù anh trai không chia cho chút tài sản cha mẹ để lại nào, anh cũng không hề oán trách người anh Nol Bu. Ngược lại Heung Bu vẫn rất vui vẻ, chăm chỉ làm ăn, và còn giúp đỡ mọi người. Heung Bu còn là người sống hòa hợp với thiên nhiên, yêu mến vạn vật khi anh cứu giúp chú chim nhạn kẹt trên mái nhà. Nhờ sự lương thiện, siêng năng mà anh đã được trả ơn xứng đáng và cuộc sống thoát khỏi cảnh cơ cực. Điều thẳm sâu của câu chuyện nằm trong đoạn cuối, khi người anh bị trừng trị thích đáng thì người em Nol Bu vẫn dang rộng vòng tay cưu mang anh mà không màng những lỗi lầm của người anh trước đây. Heung Bu chính là nhân vật đại diện cho kiểu người nhân hậu trong truyện cổ. Qua nhân vật này, nhân dân muốn gửi đến bạn đọc bài học về chân lí “ở hiền gặp lành” và hướng con người chúng ta đến lối sống lương thiện trong cuộc đời.

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện Nol Bu và Heung Bu -  Mẫu 2

Cũng giống như những câu chuyện cố tích khác mà em đã từng đọc. Nol Bu và Heung Bu cũng xây dựng các nhân vật với tính cách đối lập, một người đại biểu cho sự thiện lương, chăm chỉ; còn một người đại điện cho sự tham lam, ích kỉ, không làm mà vẫn muốn có ăn. Nhân vật Heung Bu với tính cách hiền lành, chăm chỉ đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc khi đọc truyện cổ tích của Hàn Quốc này. Khi cha mẹ qua đời để lại cho hai anh em Nol Bu và Heung Bu tài sản để cùng nhau làm ăn. Dù không được anh chia cho chút tài sản nào Heung Bu vẫn chăm chỉ làm ăn, và còn giúp đỡ mọi người. Và rồi người tốt sẽ được đền đáp, Heung Bu đã được chim nhạn trả ơn và trở nên giàu có, sung túc. Chẳng những không để bụng, không oán trách anh Nol Bu không chia tài sản cho, không giúp đỡ khi Heung Bu gặp khó khăn đến xin giúp. Heung Bu còn chủ động tìm tới mời anh về sống cùng mình khi nghe tin anh gặp khó khăn. Qua câu chuyện này, em nhận ra rằng khi ta sống lương thiện, chăm chỉ thì sẽ được đền đáp lại xứng đáng.

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện Nol Bu và Heung Bu -  Mẫu 3

Truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu cũng giống như những câu chuyện cổ tích khác mà tôi đã từng đọc. Trong đó, hai nhân vật chính được xây dựng với tính cách trái ngược nhau: một người đại diện cho sự thiện lương, chăm chỉ; còn một người đại diện cho sự tham lam, ích kỉ, không làm mà vẫn muốn có ăn. Tôi ấn tượng sâu sắc với nhân vật Heung Bu, người có tính cách hiền lành, chăm chỉ.

Khi cha mẹ của hai anh em Nol Bu và Heung Bu qua đời, họ được để lại một khoản tài sản để hai người cùng nhau làm ăn. Mặc dù Nol Bu không chia sẻ cho Heung Bu bất kỳ khoản tài sản nào, nhưng Heung Bu vẫn cố gắng làm ăn chăm chỉ và giúp đỡ người khác. Và cuối cùng, người tốt sẽ được đền đáp: Heung Bu được một chú chim nhạn trả ơn và trở nên giàu có, sung túc. Thậm chí, Heung Bu còn mời Nol Bu về sống cùng mình khi nghe tin anh gặp khó khăn.

Từ câu chuyện này, tôi nhận ra rằng nếu ta sống lương thiện, chăm chỉ thì sẽ được đền đáp lại xứng đáng.

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện Nol Bu và Heung Bu -  Mẫu 4

Trong truyện cổ tích "Nol Bu và Heung Bu", hình ảnh người em trai Heung Bu hiền lành, chất phác và thật thà đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Với tính cách này, Heung Bu không chỉ coi trọng tình anh em mà còn vẫn chăm chỉ làm ăn và giúp đỡ mọi người, mặc dù anh trai không chia cho anh tài sản nào khi cha mẹ qua đời. Anh sống hòa hợp với thiên nhiên và yêu mến vật nuôi, điển hình là khi anh cứu giúp chú chim nhạn kẹt trên mái nhà. Nhờ tính cách lương thiện và siêng năng, Heung Bu đã được đền đáp xứng đáng và thoát khỏi cảnh cơ cực.

Điều quan trọng nhất của câu chuyện là trong đoạn cuối, khi người anh bị trừng trị thích đáng, người em Nol Bu vẫn chấp nhận và cưu mang anh mà không quan tâm đến lỗi lầm của anh trước đây. Heung Bu đại diện cho kiểu người nhân hậu trong truyện cổ. Qua nhân vật này, truyện cổ tích muốn truyền tải bài học về chân lí "ở hiền gặp lành" và khuyến khích con người sống lương thiện trong cuộc đời.

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện Nol Bu và Heung Bu -  Mẫu 5

Câu chuyện của anh em nhà Nol Bu và Heung Bu khép lại, và cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí em về hình ảnh người em trai Heung Bu hiền lành, chất phác, thật thà. Trái ngược lại với người anh tham lam, ích kỉ thì người em trai hiện lên với phẩm chất hiền lành, lương thiện, sống hòa hợp với thiên nhiên và yêu thương vạn vật. Vì hiền lành và coi trọng tình an hem, nên dù không nhận được tài sản của bố mẹ, anh vẫn vui vẻ, không ganh ghét anh, lại còn giúp đỡ những người khó khăn hơn mình với tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Heung Bu còn là người sống hòa hợp với thiên nhiên, yêu mến vạn vật khi anh cứu giúp chú chim nhạn kẹt trên mái nhà. Nhờ sự lương thiện, siêng năng mà anh đã được trả ơn xứng đáng và cuộc sống thoát khỏi cảnh cơ cực. Điều thẳm sâu của câu chuyện nằm trong đoạn cuối, khi người anh bị trừng trị thích đáng thì người em Nol Bu vẫn dang rộng vòng tay cưu mang anh mà không màng những lỗi lầm của người anh trước đây. Heung Bu chính là nhân vật đại diện cho kiểu người nhân hậu trong truyện cổ. Qua nhân vật này, nhân dân muốn gửi đến mọi người bài học về chân lí “ở hiền gặp lành” và hướng con người chúng ta đến lối sống lương thiện, biết quan tâm giúp đỡ người khác, biết coi trọng tình cảm gia đình.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Viết một đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ về người em trong truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu"  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM