Thái độ, suy nghĩ của em về hành động và tính cách của người anh Nol Bu

Xuất bản: 15/03/2023 - Tác giả:

Dựa vào truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu, em hãy viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động và tính cách của người anh

Nhân vật người anh trong truyện cổ tích Hàn Quốc Nol Bu và Heung Bu để lại ấn tượng trong lòng người đọc bởi sự tham lam, ích kỉ. Tác giả đã xây dựng nhiều tình huống để khắc họa rõ nét tính cách nhân vật. Cùng bày tỏ thái độ và suy nghĩ của em về nhân vật này.

Đọc tài liệu đã tổng hợp một số đoạn văn hay giúp các em tham khảo để hoàn thiện bài làm của mình.

Đề bài: Dựa vào truyện cổ tích “Nol Bu và Heung Bu”, em hãy viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động và tính cách của người anh

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của em về hành động và tính cách của người anh Nol Bu - Mẫu 1

Truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu cũng giống như những câu chuyện cổ tích khác mà tôi đã từng đọc. Trong đó, hai nhân vật chính được xây dựng với tính cách trái ngược nhau: một người đại diện cho sự thiện lương, chăm chỉ; còn một người đại diện cho sự tham lam, ích kỉ, không làm mà vẫn muốn có ăn. Nhân vật người anh Nol Bu để lại một ấn tượng sâu sắc với tôi.

Khi cha mẹ qua đời, hai anh em Nol Bu và Heung Bu được thừa kế tài sản cha mẹ để lại. Thay vì cùng nhau cố gắng làm ăn, thì Nol Bu lại ích kỉ độc chiếm hết chỗ tài sản đó và đuổi em mình ra ngoài, để Heung Bu phải sống khó khăn. Không dừng lại ở đó, Nol Bu còn không chịu giúp đỡ Heung Bu khi mùa màng thất bát. Nol Bu quát mắng và đuổi người em của mình đi. Nhưng khi thấy em được sống giàu sang, Nol Bu lại nảy sinh sự tham lam của mình. Hắn bẽ gãy chân chim nhạn để bôi thuốc và đòi chim nhạn trả ơn. Nhưng kẻ ác thì ắt phải trả giá. Nol Bu rơi vào cảnh phải đi làm ăn mày để trả giá cho thói tham lam, độc ác của mình

Từ câu chuyện này, tôi nhận ra rằng những kẻ tham kham, ích kỉ, độc ác, không xem trọng tình cảm gia đình ắt sẽ phải nhận quả đắng.

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của em về hành động và tính cách của người anh Nol Bu - Mẫu 2

Trong truyện cổ tích "Nol Bu và Heung Bu", hình ảnh người anh trai Nol Bu tham lam, ích kỉ và độc ác đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Nol Bu không hề để tâm tới tình anh em ruột thịt khi đuổi em ra ngoài ở mà không cho em chút tài sản nào, cả lần Heung Bu tới xin giúp đỡ vì mùa màng mất mát do lũ lụt cũng bị Nol Bu quát mắng đuổi đi. Thấy em được giàu sang nhờ giúp đỡ chim nhạn và được trả ơn; Nol Bu cũng bắt chước. Nhưng thay vì giúp đỡ, Nol Bu lại độc ác bẽ gãy chân chim nhạn. Và sau này anh ta đã phải trả giá cho hành động này của mình. Hạt giống bầu nhận từ chim nhạn của anh ta không những không có vàng bạc châu báu, mà còn chưa đầy những tráng sĩ đến đòi nợ. Từ đó anh ta đã rơi vào cuộc sống khốn khó, phải đi làm ăn mày. Qua nhân vật này, truyện cổ tích muốn truyền tải bài học về chân lí "ở ác gặp ác" và khuyến khích con người sống lương thiện trong cuộc đời để được hưởng trái ngọt.

Đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của em về hành động và tính cách của người anh Nol Bu - Mẫu 3

Truyện “Nol Bu và Heung Bu" là một câu chuyện cổ tích quen thuộc của người Hàn Quốc. Truyện theo mô típ xây dựng hai kiểu người đối lập để làm rõ các tư tưởng trong truyện. Ẩn chứa trong câu truyện ly kỳ này lại là những bài học rất đáng giá, những ý nghĩa sâu xa về cách đối xử giữa con người với con người thông qua hình ảnh của hai người anh em. Qua câu chuyện chúng ta thấy người anh là một con người tham lam. Vì biết sự thật thà của em mình, mà đã lợi dụng việc đó để làm giàu. Sự tham lam của người anh đã thể hiện ở việc vơ vét hết tài sản của cha mẹ để cho và không cho người em thứ gì. Và khi người em khấm khá, thì nảy sinh sự đố kị, ghen tị. Cũng chính vì tính cách tham lam, ích kỷ nên người anh đã phải nhận lấy những trận đòn roi, sự trừng phạt của quỷ thần. Đó là một kết cục thích đáng cho những người tham lam như người anh trong câu chuyện.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Dựa vào truyện cổ tích “Nol Bu và Heung Bu”, em hãy viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động và tính cách của người anh"  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM