Thái độ của Xi-ta khi bước lên giàn lửa có gì đặc biệt?

Xuất bản: 16/08/2022 - Cập nhật: 18/08/2022 - Tác giả:

Thái độ của Xi-ta khi bước lên giàn lửa có gì đặc biệt? Trả lời câu hỏi trang 32 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều giúp em dễ dàng soạn bài Ra-ma buộc tội tại nhà.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phần ĐỌC HIỂU trong nội dung Soạn bài Ra-ma buộc tội giúp các em chuẩn bị bài soạn trước khi tới lớp thật tốt.

Câu hỏi

Thái độ của Xi-ta khi bước lên giàn lửa có gì đặc biệt?

(Câu hỏi trang 32 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

Xi-ta bước lên giàn lửa với thái độ bình thản và gửi một lời cầu nguyện đến thần lửa A-nhi (vị thần tượng trưng cho sự quang minh chính đại). Hành động khoan thai bước vào ngọn lửa của Xi-ta là đỉnh cao chói lọi trong tính cách của nàng, vừa tô thêm tính chất bi hùng của thiên sử thi vĩ đại này. Cuối cùng, vì nàng trung trinh sắt son nên thần Lửa A-nhi đã không thiêu đốt nàng. Thân hình nàng rực rỡ như đóa sen xòe cánh nhụy vàng tỏa hương thơm.

Gợi ý 2:

Sau khi cúi lạy chư thần, đấng Bra-ma và thần lửa A-nhi làm chứng phù hộ cho sự trong trắng của mình, Xi-ta lượn quanh giàn thiêu rồi dũng cảm bước vào dàn lửa không hề nao núng. Nàng sẵn sang từ bỏ tấm thân mình cho ngọn lửa để chứng minh sự trong sạch của bản thân.

-/-

Trên đây là trả lời chi tiết cho câu hỏi trang 32 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều: "Thái độ của Xi-ta khi bước lên giàn lửa có gì đặc biệt?" Hy vọng sẽ giúp các em soạn văn 7 tại nhà dễ dàng hơn.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM