Kể tên một số loài hoa em biết. Em có thể nhận ra các loài hoa ấy bằng những cách nào?

Xuất bản: 25/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Kể tên một số loài hoa em biết. Em có thể nhận ra các loài hoa ấy bằng những cách nào? - trang 58 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Kể tên một số loài hoa em biết. Em có thể nhận ra các loài hoa ấy bằng những cách nào?" thuộc phần TRƯỚC KHI ĐỌC của văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ - Nguyễn Ngọc Thuần, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 1 trang 58 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Kể tên một số loài hoa em biết. Em có thể nhận ra các loài hoa ấy bằng những cách nào?

Trả lời

- Một số loài hoa: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền….

Em có thể "nhận ra" các loài hoa ấy bằng những cách: nhìn vào hình dáng, màu sắc; ngửi mùi hương; nhận biết mùa hoa,...

+ Hoa hồng: có nhiều màu (đỏ, trắng, vàng) với những cánh tròn to mịn như nhung, có mùi thơm. Những chiếc lá dạng hình tròn viền có răng cưa và thân có gai nhọn.

+ Hoa cúc: có màu vàng, trắng, tím, có nhiều cánh. Cánh hoa dài cong nhỏ xíu. Những chiếc lá màu xanh to giống như những cái quạt tí hon.

+ Hoa đồng tiền: có nhiều màu khác nhau như vàng, hồng, cam, trắng, cánh hoa dài nhỏ. Cuống hoa dài mềm, lá mọc ở dưới gốc, cuống không có lá.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Kể tên một số loài hoa em biết. Em có thể nhận ra các loài hoa ấy bằng những cách nào?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM