Tây Nguyên có vị trí đặc biệt về mặt quốc phòng vì

Tây Nguyên có vị trí đặc biệt về mặt quốc phòng vì? Tây Nguyên có vị trí đặc biệt quan trọng về mặt quốc phòng vì sao? Tây nguyên có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng và an ninh?

Câu hỏi về Tây Nguyên có vị trí đặc biệt về mặt quốc phòng vì là một phần kiến thức trong Địa lí 12 về phát triển địa lí tự nhiên liên hệ với địa chính trị, các em học sinh cần chú ý khi ôn tập và luyện thi.

Tây Nguyên có vị trí đặc biệt quan trọng về mặt quốc phòng vì:

A. Có đường biên giới kéo dài

B. Giáp duyên hải Nam Trung Bộ

C. Gần kề với thành phố Hồ Chí Minh

D.  Là vùng đồi núi địa hình hiểm trở

Đáp án đúng: A

Giải thích

Dựa vào kiến thức Bài 37: Vấn đề khai thác thế mạnh ở Tây Nguyên các em học sinh có thể đưa ra giải thích như sau:

Tây Nguyên có vị trí đặc biệt quan trọng về mặt quốc phòng do có đường biên giới dài, giáp với hạ Lào và đông bắc Cam-pu-chia, có ý nghĩa về bảo vệ an ninh quốc phòng với 2 quốc gia còn lại của Đông Dương và các quốc gia khác cùng phía với hai quốc gia này.

Ngoài câu hỏi chính phía trên, chuyên mục Trắc nghiệm địa lý lớp 12 còn cung cấp thêm nhiều câu hỏi trắc nghiệm đa dạng, đa chiều về lý thuyết và cả thực hành cho các em học sinh rèn luyện kĩ năng giải đề thi Địa lí 12 nhanh gọn, chính xác.

Câu hỏi liên quan

Vị trí của Tây Nguyên đặc biệt có ý nghĩa về?

Trả lời

Vùng Tây Nguyên có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh đối với cả nước và khu vực Đông Dương. Nằm ở khu vực ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia, tiếp giáp với các vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, Vùng Tây Nguyên có điều kiện thuận lợi để mở rộng giao lưu phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch với nhiều vùng trong cả nước và quốc tế.

Khó khăn lớn nhất về mặt kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên là?

A. Nguồn lao động hạn chế về trình độ

B. Có nhiều dân tộc sinh sống

C. Nền văn hóa đa dạng

D. Cơ sở hạ tầng còn hạn chế

Đáp án: A

***

Trên đây là nội dung câu trả lời cho câu hỏi: Tây Nguyên có vị trí đặc biệt về mặt quốc phòng vì? được Đọc tài liệu sưu tầm, chia sẻ giúp các bạn học sinh tìm đáp án nhanh nhất, chính xác nhất cũng với phần giải thích thuyết phục nhất. Ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo nhiều hơn về Kiến thức Địa lí 12 với các câu hỏi liên quan phía dưới. Chúc các bạn luôn nắm chắc kiến thức để đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra và bài thi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X