Tập làm văn: Khen ngợi. Kể ngắn về con vật. Lập thời gian biểu

Xuất bản: 25/10/2018 - Tác giả:

Hướng dẫn soạn bài tập làm văn tuần 16 trang 137 sách giáo khoa Tiếng việt lớp 2 về cách viết một đoạn văn tả con vật mà em biết!

Mục lục nội dung

Soạn bài tập làm văn tuần 16 Tiếng việt 2

Câu 1. Từ mỗi câu dưới đây, đặt một câu mới để tỏ ý khen :

a. Chú Cường rất khỏe.

b. Lớp mình hôm nay rất sạch.

c. Bạn Nam học rất giỏi.

Trả lời

a.

- Chú Cường thật là khỏe !

b.

- Lớp mình hôm nay mới sạch làm sao !

- Lớp mình hôm nay thật là sạch !

c.

- Bạn Nam học giỏi quá !

>>>Tham khảo thêm: Soạn bài Chính tả Nghe viết Trâu ơi

Câu 2. Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết.

Tham khảo các đoạn văn kể về con vật nuôi hay

Đoạn văn 1

Nhà em có nuôi một chú mèo. Tên chú là Miu. Chú có thân mình gầy guộc vì lười ăn. Dáng chú thấp. Lông chú màu nâu. Đầu chú tròn như quả bóng nhỏ. Tai chú nhỏ như chiếc lá non. Mỗi khi đi học về, chú thường đến gần em. Em yêu chú lắm!

Đoạn văn 2

Nhà em có một chú chó. Tên chú chó là Bông. Dáng chú rất cao, to. Mắt chú tròn như hạt nhãn. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi em đi học về, chú thường nhảy rối rít bên em. Em rất yêu quý chú chó này.

Đoạn văn 3

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú!

Đoạn văn 4

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách tươi. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn.

Đoạn văn 5

Nhà em có nuôi một chú mèo mướp và đặt tên là Miu. Miu có cái đầu tròn như quả cam. Bộ lông của chú có sọc vằn màu đen , xám và mượt như nhung. Chú có bộ vuốt sắc nhọn mà bất cứ con chuột nào khi nhìn thấy cũng phải khiếp sợ. Mỗi khi Miu thấy em, chú đều kêu meo meo và cọ cọ bộ lông mềm vào chân để làm nũng. Mỗi bữa ăn, mẹ em đều cho Miu một mẩu xương cá, nó ăn ngon miệng và tỏ ra rất hài lòng. Cả nhà em ai cũng yêu quý Miu và xem chú như là một thành viên trong gia đình của mình.

Câu 3​​​​​​​. Lập thời gian biểu buổi tối của em.

Hướng dẫn lập :

- 18 giờ 30 - 17 giờ 30:  Chơi đồ chơi.

- 17 giờ 30 - 20 giờ 30:  Học bài

- 20 giờ 30 - 21 giờ:  Chuẩn bị đồ dùng học tập, vệ sinh cá nhân

- 21 giờ:  Đi ngủ

*****

Để chuẩn bị kiến thức thật tốt cho môn học Tiếng Việt lớp 2 thì việc soạn bài tập trước tại nhà là điều rất cần thiết. Đọc Tài Liệu mong rằng với những kiến thức được tổng hợp tại Soạn tiếng việt 2 cả năm đầy đủ thì các em sẽ có những buổi học tốt nhất!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM