Tả mùa xuân lớp 2

Xuất bản: 17/11/2019 - Tác giả:

Tuyển chọn những bài tập làm văn tả mùa xuân lớp 2 hay nhất giúp phụ huynh hướng dẫn các em làm bài văn tả ngắn về mùa xuân đạt điểm cao.

Làm thế nào để dạy các em lớp 2 viết được một bài văn tả mùa xuân hay với nhiều hình ảnh, chân thực và sáng tạo?

Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo một số bài văn ngắn tả về mùa xuân lớp 2 dưới đây để hoàn thiện thêm cho bài văn tốt hơn.

Tuyển chọn tập làm văn tả về mùa xuân lớp 2 hay nhất

Bài văn số 1

Trong bốn mùa em thích nhất mùa xuân. Mùa xuân đến khiến cảnh vật tràn đầy sức sống. Những bông hoa đua nhau khoe sắc, mang bao màu sắc của mùa xuân. Những cành cây cao vút bắt đầu nhú những mầm non xanh nõn, mượt mà như những nét chấm phá nhẹ nhàng giữa bầu trời cao trong xanh. Trong những khu vườn, những khóm rau mới trồng của mẹ xanh mướt, còn đọng lại một vài hạt sương. Mùa xuân thật đẹp làm sao!

Tả mùa xuân lớp 2

Bài văn số 2

Mùa xuân là mùa mà em thích nhất trong năm. Trong vườn, cây cối đâm chồi nảy lộc, các loài hoa thi nhau khoe sắc. Mùa xuân cũng là thời khắc của năm mới. Mọi người trong đều mặc quần áo mới đón xuân. Em cùng bố mẹ đi chúc tết ông bà, họ hàng. Mỗi dịp Tết đến, em cũng như bao đứa trẻ khác đều thích nhận tiền lì xì. Và em lại thêm một tuổi mới. Mùa xuân thật đẹp phải không các bạn!

Bài văn số 3

Thế là mùa xuân đã đến! Tiết trời ấm áp xua tan cái lạnh giá của mùa đông. Mùa đông làm cây cỏ héo khô. Xuân đến, cả đất trời như bừng thức dậy. Trong làn không khí trong lành, tươi mát, thoang thoảng mùi thơm dịu dàng của muôn hoa. Cây cối đâm chồi nảy lộc, chim chóc đua nhau hót líu lo. Mùa xuân thật diệu kì!

Bài văn số 4

Trong bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông em thích nhất là mùa xuân. Xuân đến mang theo những tia nắng ấm áp. Cây cối đâm chồi nảy lộc, những chiếc lá non xanh mơn mởn hé lộ ra giữa trời xuân. Những chùm hoa nhỏ li ti xuất hiện trên những cây bưởi, cây cam, cây nhãn… Mùa xuân về mang theo những cơn mưa phùn lất phất chỉ đủ để những cành đào nở hoa khoe sắc thắm với tạo vật. Xuân về, Tết đến, ai cũng bận rộn chuẩn bị đón mừng năm mới. Người người đi chợ xuân mua đồ Tết, nhà nhà cùng nhau gói bánh chưng xanh. Em rất yêu mùa xuân và mong đợi cho mùa xuân tới thật nhanh.

Bài văn số 5

Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, cũng là mùa đẹp nhất trong năm vì nó mang đến cho đất trời một màu áo mới, không khí ấm áp sau mùa đông lạnh giá. Mùa xuân thường gắn liền với Tết, nó bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 3. Đây là khoảng thời gian thời tiết êm dịu, ấm áp, vẫn còn se se lạnh nhưng có ánh nắng mặt trời. Em luôn mong chờ mùa xuân đến, vì được đón Tết cổ truyền, được quây quần bên nhau ấm áp.

Bài văn số 6 - Tả mùa xuân lớp 2 ngắn nhất

Mùa xuân vừa đến đem tới những ánh nắng ấm áp của ông mặt trời. Cây cối đua nhau đâm chồi nảy lộc. Các loài hoa cũng đua nhau khoe sắc, tỏa hương. Vào những ngày xuân, em thường được ông bà, bố mẹ đưa đi chơi du xuân. Em rất thích khung cảnh mùa xuân. Em yêu mùa xuân và luôn mong chờ mùa xuân đến với đất trời quê em.

Bài văn số 7

Từng tia nắng ấm áp dần xuất hiện xuất hiện báo hiệu mùa xuân tới. Bầu trời không còn xám xịt như mùa đông nữa, những đám mây trắng lại dần xuất hiện. Cây hoa trước thềm nhà cũng hé lộ những nụ hoa nhỏ xinh cùng những chiếc lá xanh non nhỏ xíu. Cả vườn cây cũng tràn ngập một sắc xanh mơn mởn đầy sức sống. Dù tiết trời còn lạnh nhưng đã không còn cái giá buốt của mùa đông nữa. Cây đào nhà ai đã điểm những bông hoa nhỏ xinh trên cành lá, đua nhau khoe sắc thắm. Trên con đường đến trường, em còn ngửi thấy hương thơm của hoa. Bầu không khí mới trong lành làm sao. Mùa xuân kì diệu như vậy đấy!

Xem thêm: Các bài văn tả mùa xuân dành cho học sinh tiểu học

-/-

Trên đây là tuyển chọn những bài văn ngắn tả mùa xuân lớp 2 hay nhất, tham khảo thêm thật nhiều bài văn tả bốn mùa lớp 2 nữa tại đây em nhé!

- Tả mùa xuân lớp 2 - Đọc tài liệu.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM