Tại sao thịt bò, thịt lợn và thịt gà đều được cấu tạo từ protein

Xuất bản: 09/01/2023 - Tác giả:

Tại sao thịt bò, thịt lợn và thịt gà đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng lại khác nhau về nhiều đặc tính? Trả lời câu hỏi luyện tập 3 trang 29 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 3 trang 29 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 3 trang 29 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tại sao thịt bò, thịt lợn và thịt gà đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng lại khác nhau về nhiều đặc tính?

Cách trả lời 1:

Cơ thể sinh vật đều được cấu tạo từ hơn 20 loại axit amin khác nhau. Các axit amin này được sắp xếp theo trật tự, thành phần và số lượng khác nhau nên tạo ra vô số protein khác nhau về cấu trúc và chức năng. Do đó thịt bò, thịt lợn và thịt gà đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng lại khác nhau về nhiều đặc tính.

Cách trả lời 2:

Do sự khác nhau về số lượng, thành phần và trật tự sắp xếp của 20 loại acid amin đồng thời có sự khác nhau về các bậc cấu trúc không gian nên mặc dù cùng là protein nhưng thịt bò, thịt lợn, thịt gà lại khác nhau về nhiều đặc tính.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Quan sát Hình 6.11, hãy cho biết thành phần và sự hình thành
  • Quan sát Hình 6.12, hãy cho biết mạch polynucleotide được hình thành
  • Tính bền vững và linh hoạt trong cấu trúc của DNA có được
  • Nhờ quá trình nào mà thông tin trên DNA được di truyền ổn định?

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 3 trang 29: "Tại sao các vận động viên chơi thể thao thường ăn chuối chín vào giờ giải lao?" thuộc nội dung soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM