Tại sao Phăng-tin cảm thấy cả thế giới đang tan biến?

Xuất bản: 24/11/2022 - Tác giả:

Tại sao Phăng-tin cảm thấy cả thế giới đang tan biến? Câu hỏi trang 40 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi trang 40 thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức (Bài 7: Quyền năng của người kể chuyện - SGK ngữ văn 10 tập 2).

Câu hỏi:

Tại sao Phăng-tin cảm thấy “cả thế giới đang tan biến”?

(Câu hỏi trang 40 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

- Đối với Phăng-tin, Giăng Van-giăng là thị trưởng luôn làm việc thiện và giúp người nghèo, là hiện thân cho cái đẹp, cái thiện, là sự dũng cảm của chị: “Nhưng ông thị trưởng vẫn đứng đó. Chị còn sợ gì nữa?”

- Nhưng khi thấy tên chó săn tóm cổ Giăng Van-giăng, và “ông thị trưởng cúi đầu”, Phăng-tin tưởng như thấy cái thiện đang cúi đầu chịu thua cái ác. Chị thấy thế giới tốt đẹp này đã biến mất theo cái cúi đầu đó.

Cách trả lời 2:

Phăng-tin cảm thấy "cả thế giới đang tan biến" vì "chị trông thấy tên chó săn Gia-ve tóm cổ ông thị trưởng và chị thấy ông thị trưởng cúi đầu", những gì chị tin tưởng trước nay lại bị thay đổi.

Xem thêm các câu hỏi trong bài soạn:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi trang 40: "Tại sao Phăng-tin cảm thấy cả thế giới đang tan biến?" thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM