Tại sao nói quá trình phân giải các chất song song với giải phóng

Xuất bản: 19/01/2023 - Tác giả:

Tại sao nói quá trình phân giải các chất song song với giải phóng năng lượng? Câu hỏi 2 trang 76 sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 76 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Phân giải các chất và giải phóng năng lượng sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 2 trang 76 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tại sao nói quá trình phân giải các chất song song với giải phóng năng lượng?

Trả lời:

Nói quá trình phân giải các chất song song với giải phóng năng lượng vì: Quá trình phân giải các chất có sự phá vỡ các liên kết hóa học trong các chất phức tạp, nhờ đó, năng lượng được giải phóng để cung cấp cho các hoạt động sống của tế bào.

Quá trình phân giải các chất song song với giải phóng năng lượng vì trong quá trình phân giải các chất phức tạp thành các chất đơn giản sẽ đồng thời giải phóng năng lượng tích lũy từ các chất phức tạp đó.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 76: "Tại sao nói quá trình phân giải các chất song song với giải phóng năng lượng?" thuộc nội dung soạn bài Phân giải các chất và giải phóng năng lượng sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM