Tại sao một số vi sinh vật sống được ở trong suối nước nóng

Xuất bản: 10/01/2023 - Tác giả:

Hãy tìm hiểu và giải thích tại sao một số vi sinh vật sống được ở trong suối nước nóng có nhiệt độ xấp xỉ 100 °C mà protein của chúng không bị biến tính.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 32 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 3 trang 32 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Hãy tìm hiểu và giải thích tại sao một số vi sinh vật sống được ở trong suối nước nóng có nhiệt độ xấp xỉ 100°C mà protein của chúng không bị biến tính.

Trả lời:

Mỗi loại protein có một giới hạn chịu nhiệt khác nhau. Bởi vậy, một số vi sinh vật sống được trong suối nước nóng có nhiệt độ xấp xỉ 100°C mà protein của chúng không bị biến tính vì các protein của những vi sinh vật này có giới hạn chịu nhiệt cao. Khi ở nhiệt độ cao, chất ức chế protein bị phân hủy từ đó protein không còn bị ức chế nữa và chúng sẽ hoạt động.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Tại sao các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày
  • Người ta tiến hành tổng hợp các đoạn DNA nhân tạo trong ống nghiệm
  • Phân tử sinh học là gì? Kể tên một số phân tử sinh học
  • Dựa vào tiêu chí nào phân loại carbonhydrate

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 32: "Giải thích tại sao một số vi sinh vật sống được ở trong suối nước nóng có nhiệt độ xấp xỉ 100 °C mà protein của chúng không bị biến tính" thuộc nội dung soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM