Tại sao liên kết giữa các nhóm phosphate được gọi là liên kết

Xuất bản: 17/01/2023 - Tác giả:

Tại sao liên kết giữa các nhóm phosphate được gọi là liên kết cao năng? Câu hỏi 4 trang 65 sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 65 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Chuyển hóa vật chất và năng lượng trong tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 4 trang 65 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tại sao liên kết giữa các nhóm phosphate được gọi là liên kết cao năng?

Trả lời:

Liên kết giữa các nhóm phosphate được gọi là liên kết cao năng vì khi liên kết này bị bẻ gãy sẽ giải phóng ra một lượng lớn năng lượng.

Cụ thể: khi liên kết giữa hai gốc phosphate của ATP bị phá vỡ, sẽ giải phóng một lượng lớn năng lượng, năng lượng được chuyển hóa trực tiếp cho các hoạt động cần năng lượng của tế bào. Do đó liên kết giữa các nhóm phosphate được gọi là liên kết cao năng.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 65: "Tại sao liên kết giữa các nhóm phosphate được gọi là liên kết cao năng?" thuộc nội dung soạn bài Chuyển hóa vật chất và năng lượng trong tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM