Tại sao khi phối hợp hai loại kháng sinh B và C lại cho hiệu quả

Xuất bản: 11/01/2023 - Tác giả:

Tại sao khi phối hợp hai loại kháng sinh B và C lại cho hiệu quả cao hơn so với khi sử dụng riêng lẻ? Câu hỏi 3 trang 41 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 41 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Tế bào nhân sơ sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 3 trang 41 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Một bệnh nhân bị mắc bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân này cần phải sử dụng các loại kháng sinh khác nhau. Hiệu quả của kháng sinh được mô tả trong bảng sau:

Kháng sinhABCB + C
Hiệu quả0%65,1%32,6%93,7%

Tại sao khi phối hợp hai loại kháng sinh B và C lại cho hiệu quả cao hơn so với khi sử dụng riêng lẻ?

Trả lời:

Khi kết hợp 2 loại kháng sinh B và C lại cho hiệu quả cao hơn là do: Không có thuốc nào là đa năng có thể tiêu diệt được toàn bộ các loại vi khuẩn gây bệnh. Mỗi loại sẽ có một cơ chế tác dụng, dược lực nhất định với một số loại mầm bệnh. Trong trường hợp này, việc phối hợp 2 loại kháng sinh sẽ hỗ trợ tác động cho nhau nên sẽ cho hiệu quả tốt hơn dùng đơn lẻ.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Hãy so sánh kích thước của tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực
  • Kích thước nhỏ đã đem lại cho tế bào nhân sơ những ưu thế gì?
  • Vì sao tất cả sinh vật có kích thước lớn luôn có cơ thể được

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 41: "Tại sao khi phối hợp hai loại kháng sinh B và C lại cho hiệu quả cao hơn so với khi sử dụng riêng lẻ?" thuộc nội dung soạn bài Tế bào nhân sơ sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM