Tại sao khi muối dưa, cà thì sản phẩm sau khi muối lại có vị mặn

Xuất bản: 15/01/2023 - Tác giả:

Tại sao khi muối dưa, cà thì sản phẩm sau khi muối lại có vị mặn và bị nhăn nheo? Câu hỏi vận dụng 1 trang 58 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng 1 trang 58 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Vận chuyển các chất qua màng sinh chất sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi vận dụng 1 trang 58 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tại sao khi muối dưa, cà thì sản phẩm sau khi muối lại có vị mặn và bị nhăn nheo?

Trả lời:

Vận chuyển thụ động là phương thức vận chuyển các chất từ nơi có nồng độ cao sang nơi có nồng độ thấp mà không cần tiêu tốn năng lượng.

Khi muối dưa, ta có môi trường ưu trương, nồng độ chất tan ( Muối) ngoài môi trường lớn hơn trong tế bào. Vì vậy nước từ dưa, cà sẽ thẩm thấu ra môi trường làm dưa, cà bị nhăn nheo. Muối được thẩm thấu từ môi trường vào dưa, cà làm dưa, cà có vị mặn.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi vận dụng 1 trang 58: "Tại sao khi muối dưa, cà thì sản phẩm sau khi muối lại có vị mặn và bị nhăn nheo?" thuộc nội dung soạn bài Vận chuyển các chất qua màng sinh chất sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM