Tại sao Gia-ve lại thấy run sợ?

Xuất bản: 24/11/2022 - Tác giả:

Tại sao Gia-ve lại thấy run sợ? Hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 42 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống (phần Đọc hiểu văn bản)

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi trang 42 thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức (Bài 7: Quyền năng của người kể chuyện - SGK ngữ văn 10 tập 2).

Câu hỏi:

Tại sao Gia-ve lại thấy run sợ?

(Câu hỏi trang 42 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

- Gia-ve run sợ trước sức mạnh của Giăng Van-giăng, khi Giăng Van-giăng tay không bẻ gãy cái gióng giường, và cầm cái gióng đó “trợn mắt nhìn Gia-ve”. Gia-ve run sợ trước lời cảnh báo của Giăng Van-giăng: “Tôi khuyên anh đừng có quất rầy tôi lúc này”.

- Bởi vì trước đó, Giăng Van-giăng đã kết tội Gia-ve là kẻ “giết chết người đàn bà này rồi”, nên khi thấy Giăng Van-giăng tiến lại gần, Gia-ve run sợ.

Cách trả lời 2:

Gia-ve lại thấy run sợ vì hành động giật gãy cái thanh giường cùng với ánh nhìn đầy sự tức giận và uy quyền của Giăng Van-giăng.

Xem thêm các câu hỏi trong bài soạn:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi trang 42: "Tại sao Gia-ve lại thấy run sợ?" thuộc nội dung soạn bài Người cầm quyền khôi phục uy quyền Kết nối tri thức với cuộc sống, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM