Tại sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật?

Xuất bản: 29/09/2021 - Tác giả:

Theo tác giả, tại sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật? Dẫn ra một lí lẽ có trong văn bản mà em cho là quan trọng nhất. Trả lời câu hỏi 2 trang 50 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 2 trang 50 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Vì sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật với yêu cầu: "Theo tác giả, tại sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật? Dẫn ra một lí lẽ có trong văn bản mà em cho là quan trọng nhất."

Câu hỏi

Theo tác giả, tại sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật? Dẫn ra một lí lẽ có trong văn bản mà em cho là quan trọng nhất.

Trả lời câu hỏi 2 trang 50 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Theo tác giả, tại sao chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật?

Chúng ta phải đối xử thân thiện với động vật vì động vật gắn liền với cuộc sống của con người và có ảnh hưởng to lớn đến hệ sinh thái.

+ Những loài động vật nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

→ Dẫn chứng:

  • dành hàng giờ đứng nhìn lũ kiến hành quân tha mồi về tổ
  • buộc chỉ vào chân cánh cam làm cánh diều thả chơi

+ Động vật gắn liền cuộc sống con người.

→ Dẫn chứng:

  • gà trống gáy vang gọi cả làng thức dậy
  • lũ chim chích đùa vui trên cành cây
  • đàn bò chậm rãi ra đồng làm việc.
  • Trong công viên có rất nhiều loài động vật là nơi trẻ nhỏ thích đến: những con chim công xinh đẹp; lũ khỉ tinh nghịch; khỉ mẹ cho con bú, bóc chuối bằng những ngón tay khéo léo

+ Động vật có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, môi trường sinh tồn của con người.

→ Dẫn chứng: Mỗi loài động vật đều có quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp đối với con người. Nếu mất đi bất kỳ một loài nào cũng có thể tạo ra một vết khuyết  trong hệ sinh thái là môi trường sinh tồn của con người.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 50 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM