Tại sao chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau

Xuất bản: 04/01/2023 - Tác giả:

Tại sao chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau khi nghiên cứu và học tập môn Sinh học? Trả lời câu hỏi 2 trang 12 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 12 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Các phương pháp nghiên cứu và học tập môn Sinh học sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 2 trang 12 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tại sao chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau khi nghiên cứu và học tập môn Sinh học?

Cách trả lời 1:

Chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau khi nghiên cứu và học tập môn Sinh học vì đối tượng nghiên cứu của môn Sinh học khá là rộng, chỉ áp dụng một phương pháp thì sẽ rất khó khăn để nghiên cứu hiệu quả.

Cách trả lời 2:

Cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau khi nghiên cứu và học tập môn Sinh học vì:

- Mỗi phương pháp nghiên cứu đều có ưu điểm, nhược điểm riêng. Khi phối hợp các phương pháp với nhau phát huy được ưu điểm của các phương pháp đồng thời khắc phục những nhược điểm có ở mỗi phương pháp.

- Sự kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu có thể sẽ tạo ra nhiều kết quả khác nhau, nhờ đó làm đa dạng và phong phú hơn nội dung nghiên cứu, tránh lặp lại một cách đơn điệu.

- Phối hợp nhiều phương pháp nghiên cứu giúp khai khác tối đa thông tin, dữ liệu và các nội dung liên quan.

Cách trả lời 3:

Chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau để nghiên cứu và học tập môn sinh học để suy luận và giải quyết các giả thuyết, vấn đề sinh học một cách có logic, khoa học.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Hãy thiết kế thí nghiệm chứng minh quá trình hô hấp có thải ra
  • Hãy kể tên và cho biết chức năng của một số dụng cụ thí nghiệm
  • Có thể lưu giữ kết quả quan sát bằng những cách nào
  • Việc đặt câu hỏi nghiên cứu và xây dựng giả thuyết trong nghiên cứu

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 12: "Tại sao chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp khác nhau khi nghiên cứu và học tập môn Sinh học?" thuộc nội dung soạn bài Các phương pháp nghiên cứu và học tập môn Sinh học sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM