Tại sao các nhà dinh dưỡng học đưa ra lời khuyên rằng

Xuất bản: 06/01/2023 - Tác giả:

Tại sao các nhà dinh dưỡng học đưa ra lời khuyên rằng: Nên thường xuyên thay đổi món ăn giữa các bữa ăn và trong một bữa nên ăn nhiều món? Trả lời câu hỏi luyện tập trang 22 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập trang 22 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Các nguyên tố hóa học và nước sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập trang 22 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tại sao các nhà dinh dưỡng học đưa ra lời khuyên rằng: Nên thường xuyên thay đổi món ăn giữa các bữa ăn và trong một bữa nên ăn nhiều món?

Cách trả lời 1:

Việc thay đổi các món ăn sẽ giúp chúng ta được cung cấp đầy đủ các nguyên tố đa lượng và vi lượng tham gia vào các hoạt động sống của cơ thể. Do đó,  các nhà dinh dưỡng học đưa ra lời khuyên rằng: “Nên thường xuyên thay đổi món ăn giữa các bữa ăn và trong một bữa nên ăn nhiều món".

Cách trả lời 2:

- Nên thường xuyên thay đổi món: Các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng dư thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Ví dụ như ăn nhiều đu đủ, bí, carot… sẽ bị triệu trứng vàng do do cơ thể bị dư beta caroten – tiền chất của vitamin A. Do đó, chúng ta nên thường xuyên thay đổi món ăn.

- Nên ăn nhiều món: Nhu cầu chất dinh dưỡng của cơ thể chúng ta rất cao, chúng ta cần phải hấp thụ nhiều loại chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và các hoạt động trong cơ thể được duy trì ổn định. Tuy nhiên, trong mỗi một món ăn không thể cung cấp đủ số lượng và số loại chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Do đó, chúng ta nên ăn nhiều món kết hợp lại.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Cho biết các nguyên tử cấu tạo nên phân tử nước mang điện tích gì
  • Liên kết hydrogen được hình thành như thế nào?
  • Tại sao nước có thể làm dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết?
  • Tại sao nước có vai trò quan trọng trong quá trình cân bằng

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập trang 22: "Tại sao các nhà dinh dưỡng học đưa ra lời khuyên rằng nên thường xuyên thay đổi món ăn giữa các bữa ăn và trong một bữa nên ăn nhiều món?" thuộc nội dung soạn bài Các nguyên tố hóa học và nước sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM