Tại sao các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày

Xuất bản: 10/01/2023 - Tác giả:

Tại sao các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày hơn so với các loài sống ở vùng nhiệt đới? Trả lời câu hỏi 4 trang 32 sách giáo khoa Sinh học10 CTST.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 32 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 4 trang 32 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Tại sao các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày hơn so với các loài sống ở vùng nhiệt đới?

Trả lời:

Các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày hơn so với các loài sống ở vùng nhiệt đới vì lớp mỡ dưới da có vai trò quan trọng, quyết định sự sống còn của những động vật sống ở vùng cực lạnh giá:

- Lớp mỡ dày dưới da của các loài động vật sống ở vùng cực được xem như lớp cách nhiệt giúp tránh thất thoát nhiệt ra môi trường (giữ ấm cho cơ thể).

- Ngoài ra, lớp mỡ dưới da còn là nguồn dự trữ năng lượng giúp những động vật ở vùng cực sống qua mùa đông lạnh giá, nguồn thức ăn trở nên khan hiếm.

- Lipit có tác dụng giữ nhiệt.

Các câu hỏi khác trong bài

  • Người ta tiến hành tổng hợp các đoạn DNA nhân tạo trong ống nghiệm
  • Phân tử sinh học là gì? Kể tên một số phân tử sinh học
  • Dựa vào tiêu chí nào phân loại carbonhydrate
  • Cấu tạo các loại đường trong hình 6.1 có điểm gì giống nhau

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 32: "Tại sao các loài động vật sống ở vùng cực thường có lớp mỡ dưới da dày hơn so với các loài sống ở vùng nhiệt đới?" thuộc nội dung soạn bài Các phân tử sinh học trong tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM