Tác giả muốn gửi gắm thông điệp gì qua bài thơ Con chim chiền chiện

Xuất bản: 08/08/2022 - Tác giả:

Tác giả muốn gửi gắm thông điệp gì qua bài thơ Con chim chiền chiện. Câu 5 trang 22 Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 5 trang 22 phần HƯỚNG DẪN ĐỌC: soạn bài Con chim chiền chiện sách Chân trời sáng tạo (Bài 1: Tiếng nói của vạn vật).

Câu hỏi: Thông qua bài thơ, tác giả muốn gửi gắm thông điệp gì?

(Câu 5 trang 22 Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Thông điệp của bài thơ: con người cần giao hòa với thiên nhiên để cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, đồng thời thu nhận những cảm xúc mà thiên nhiên đem đến cho con người.

Cách trả lời 2:

Thông qua bài thơ Con chim chiền chiện, tác giả muốn gửi gắm thông điêp: Hãy suy nghĩ đến một cuộc sống tự do, bình yên, êm đềm và hành phúc. Một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, từ đó thể hiện ước nguyện về một mùa xuân của đất nước tự do và bừng sáng.

Cách trả lời 3:

Thông qua hình tượng con chim chiền chiện, Huy Cận đã gửi gắm tâm tình và những thông điệp ý nghĩa của mình. Huy Cận đã lấy khung cảnh thiên nhiên bao la xinh đẹp để làm nổi bật cánh chim bay cao vút và tiếng hót ngọt ngào. Đó là cánh chim tự do tung hoành. Ông muốn nhắn gửi tới con người hãy mở rộng lòng mình để hoà mình vào tự nhiên, cảm nhận và tận hưởng trọn vẹn những vẻ đẹp yên bình, thơ mộng, căng tràn nhựa sống của thiên nhiên quê nhà; hãy trận trọng và gìn giữ những vẻ đẹp tuyệt diệu ấy.

Xem thêm các câu hỏi trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 5 trang 22: "Tác giả muốn gửi gắm thông điệp gì qua bài thơ Con chim chiền chiện?" thuộc nội dung soạn bài Con chim chiền chiện sách Chân trời sáng tạo đầy đủ nhất, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 7-

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM