Tác giả mở đầu Yêu và đồng cảm bằng một câu chuyện gây ấn tượng gì?

Xuất bản: 22/07/2022 - Cập nhật: 25/08/2022 - Tác giả:

Tác giả mở đầu bài viết bằng một câu chuyện, điều đó gây được ấn tượng gì với bạn? Câu hỏi 1 trang 77 Ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu đi vào phần trả lời câu hỏi trong bài trang 77 thuộc nội dung phần CÂU HỎI TRONG BÀI: Soạn bài Yêu và đồng cảm thuộc Bài 3: Nghệ thuật thuyết phục trong văn nghị luận SGK ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức

Câu hỏi 1 trang 77: Tác giả mở đầu bài viết bằng một câu chuyện, điều đó gây được ấn tượng gì với bạn?

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Mở đầu bài viết bằng một câu chuyện là một cách dẫn dắt thú vị, tạo hứng thú, tò mò cho người đọc, tạo sự tự nhiên, tăng tính thực tế và hấp dẫn cho bài nghị luận.

Cách trả lời 2:

Cách mở đầu bài viết bằng một câu chuyện gây ra sự tò mò trong lòng bạn đọc, bạn đọc sẽ muốn khám phá câu chuyện mở đầu sẽ gợi dẫn ra điều gì ở phía sau.

Cách trả lời 3:

Ấn tượng: gợi sự tò mò về câu chuyện và thấy được những lời nói đáng yêu của cậu bé khi thấy những đồ vật đặt không đúng chuẩn mẫu.

Xem thêm các câu hỏi liên quan trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 1 trang 77: "Tác giả mở đầu bài viết bằng một câu chuyện, điều đó gây được ấn tượng gì với bạn?" phần  Soạn bài Yêu và đồng cảm, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM