Tả ông của em lớp 2

Xuất bản: 15/11/2019 - Tác giả:

Tuyển chọn bài văn tả về ông của em lớp 2 hay nhất do Đọc tài liệu thực hiện mà em nhất định phải tham khảo để có bài văn đạt điểm cao.

Tả ông lớp 2 là một trong những đề tài văn tả người thân mà các em học sinh sẽ được làm trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, dưới đây Đọc tài liệu xin gợi ý một số bài văn tả ông của em lớp 2 hay nhất để các bậc phụ huynh và các em tham khảo.

Top 5 bài tập làm văn tả ông lớp 2 hay nhất

Bài số 1

Trong gia đình người em yêu quý nhất là ông của em. Ông em năm nay đã 70 tuổi rồi. Mái tóc ông bạc trắng, cả khuôn mặt đều là những nếp nhăn. Mặc dù nhiều tuổi nhưng ông em còn khỏe lắm. Hàng ngày ông đều đèo em đến trường. Ông còn tham gia rất nhiều công việc của Phường, cả Hội người cao tuổi nữa. Ở xung quanh, ai cũng kính trọng ông. Em rất hãnh diện vì mình là cháu của ông. Em mong sao ông sẽ luôn khỏe mạnh, sống lâu với con cháu.

Bài số 2

Ông của em năm nay 60 tuổi. Ông làm nghề thợ điện, giờ đã nghỉ hưu. Nghe bố kể rằng trước đây ông còn trèo lên những cột điện thật cao để sửa chữa, kéo điện đi khắp nơi. Ông em thật dũng cảm. Hàng ngày ông đưa đón em đến trường rồi lại về chăm sóc vườn cây trong nhà. Vườn cây đủ loại quả, mùa nào cũng cho trái chín mọng. Em rất yêu quý và tự hào về ông.

Bài số 3

Ông ngoại của em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Ông là kĩ sư xây dựng. Ông nghỉ hưu đã 10 năm rồi. Ông có làn da đậm màu, nhăn nheo. Mái tóc ông bạc trắng. Mỗi lần đọc sách ông đều phải đeo chiếc kính dày. Ông em thích uống trà vào buổi sáng. Hàng ngày, ông đưa đón em đi học. Ông dạy em phải chăm chỉ học hành, biết vâng lời người lớn. Trong gia đình ai cũng yêu quý ông. Em rất yêu quý ông em.

Bài số 4

Ông em năm nay gần 80 tuổi, mái tóc dày và bạc phơ. Bàn tay ông chai sạn, đen nhẻm nhưng rất ấm áp. Mỗi khi ông kể chuyện, đôi tay ấy nắm lấy tay em, vỗ về. Mắt ông em không còn tinh tường nữa, mỗi lúc xem tivi, đọc báo đều phải đeo kính. Hè vừa qua, ông còn làm cho em chiếc diều rất lớn, em rất thích nó. Em mong rằng ông sống lâu trăm tuổi, sống vui bên gia đình.

Bài số 5

Ông em năm nay đã 70 tuổi rồi nhưng ông vẫn làm việc hàng ngày. Mỗi sáng ông lại ra vườn chăm sóc cây cối. Ông hết tỉa lá, tưới nước rồi lại bắt sâu, cuốc đất. Lúc rảnh ông kê chiếc ghế gỗ trong vườn ngồi đọc báo, uống trà. Ông thương em lắm, lúc nào có gì ngon lại để phần cho em. Ông còn tự làm đồ chơi cho em nữa. Em rất yêu ông em của, mong rằng ông sẽ mãi khỏe mạnh.

Hết

Tả ông của em lớp 2

Trên đây là một số bài văn ngắn tả ông của em lớp 2 do Đọc tài liệu thực hiện, đừng quên tham khảo tập làm văn lớp 2 tả người thân khác nữa em nhé!

- Tập làm văn lớp 2 tả ông - Đọc tài liệu.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM