Tả chị gái mà em yêu quý lớp 2

Xuất bản: 15/11/2019 - Tác giả:

Hướng dẫn viết bài tập làm văn lớp 2 tả chị gái mà em yêu quý để giúp các em biết cách hoàn thành bài tập làm văn theo đề tài này trên lớp.

Để viết bài văn ngắn tả chị gái của em dành cho các em học sinh lớp 2 thì Đọc tài liệu xin lưu ý một số điều sau đây:

- Chị gái của em tên gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

- Tả hình dáng nhận biết: tổng thể (mập, gầy, cao ... ) hoặc chi tiết (khuôn mặt, mái tóc...)

- Chị gái đối với em như thế nào? Em có yêu quý chị ra sao?

Tả chị gái mà em yêu quý lớp 2

Cùng tham khảo một số bài văn ngắn tả chị gái lớp 2 như sau:

Tuyển chọn tập làm văn lớp 2 tả chị gái hay nhất

Bài số 1

Trong nhà, ngoài ba mẹ, người mà em kính phục nhất là chị của em. Chị em tên Trang, năm nay chị 16 tuổi. Chị rất xinh đẹp. Mọi người nói, mái tóc, làn da, gương mặt, và cả giọng nói của chị đều giống mẹ. Chị cũng rất chăm chỉ làm việc nhà. Chị thường dọn dẹp nhà cửa và gấp quần áo phụ mẹ. Chị còn giúp em giải các bài toán khó nữa. Em rất yêu quý chị. Em vẫn hằng ao ước và luôn cố gắng thật ngoan, học thật giỏi giống chị để bố mẹ vui lòng.

Bài số 2

Chị gái em tên Thanh, năm nay chị đỗ Đại học Ngoại Thương. Ai cũng khen chị gái em vừa xinh, vừa giỏi, lại hát rất hay. Chị thương em lắm, trong nhà người gần gũi với em nhất là chị.  Chị gái của em dáng người cao, gầy, khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng. Chị rất hay cười. Em rất thích nghe chị hát. Em rất yêu quý chị. Chị là tấm gương để em noi theo và học tập hàng ngày.

Bài số 3

Chị gái em tên là Mai, năm nay 13 tuổi. Chị xinh xắn, thông minh và học giỏi. Tối nào chị cũng dạy em học Toán và Tiếng Việt. Tính nết chị dịu dàng, hiền thảo và chu đáo. Em rất yêu quý và tự hào về người chị của mình.

Bài số 4

Chị gái em là sinh viên năm nhất của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị có ước mơ làm cô giáo. Chị em có dáng người nhỏ nhắn và rất năng động. Chị thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường. Mọi người xung quanh ai cũng yêu mến chị. Hàng ngày chị phụ giúp bố mẹ việc nhà như: dọn dẹp, rửa bát, nhặt rau,... Chị rất yêu thương em và thường dạy em cách làm những bài tập khó. Chị chính là cô giáo đáng yêu nhất trong lòng em.

Bài số 5

Chị em năm nay mười ba tuổi, chị đang học lớp Tám trường Dịch Vọng A. Khuôn mặt chị hình trái xoan, mái tóc dài ngang vai. Cái miệng chị cười rất tươi, lộ rõ hai lúm đồng tiền duyên dáng. Những năm còn học tiểu học, chị Hằng luôn là học sinh giỏi của trường. Lên cấp hai, chị vẫn duy trì được thành tích học tập đó. Ba mẹ em rất tự hào về chị. Ở nhà, ngoài thời gian học tập, chị còn giúp đỡ mẹ những việc lặt vặt trong nhà. Thỉnh thoảng chị còn giúp em giải những bài toán hóc búa nữa. Em mong muốn mình cũng học giỏi như chị. Em rất yêu chị.

Bài số 6

Chị gái của em tên Minh Ngọc, chị đang học lớp Năm. Chị siêng năng, học giỏi. Chị làm được bao việc giúp mẹ như nhặt rau, rửa rau, rửa bát đĩa, dọn cơm, quét nhà, quét sân. Mái tóc, làn da, gương mặt, tiếng nói của chị rất giống mẹ. Bà khen chị dịu dàng, đẹp nết, đẹp người. Ông khen chị học giỏi và hiếu thảo. Năm ngoái, chị còn được tuyên dương học sinh xuất sắc trước toàn trường. Em rất tự hào về người chị gái yêu quý của mình.

Bài số 7

Chị gái em tên Hương, năm nay chị 26 tuổi. Năm ngoái, chị lấy chồng ở xa nên phải đến Tết em mới được gặp chị. Chị Hương được mọi người khen là rất xinh và hiền lành. Chị học giỏi nữa. Vì chị học giỏi nên bây giờ chị làm giáo viên môn Văn. Em nhớ hồi bé, chị còn cầm tay em tập viết từng chữ. Mỗi tối chị còn kể chuyện cho em ngủ nữa. Em rất nhớ và yêu quý chị.

Hết

Trên đây là một số bài văn ngắn tả chị gái của em lớp 2 do Đọc tài liệu thực hiện, đừng quên tham khảo tập làm văn lớp 2 tả người thân khác nữa em nhé!

- Tập làm văn lớp 2 tả chị gái mà em yêu quý - Đọc tài liệu.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM