Tả cảnh mùa hè lớp 2

Tuyển chọn hướng dẫn kèm những bài tập làm văn tả mùa hè lớp 2 hay nhất giúp phụ huynh hướng dẫn các em làm bài văn tả ngắn về mùa hè tốt nhất!

Làm thế nào để dạy các em lớp 2 viết được một bài văn tả ngắn về mùa hè đúng ngữ pháp, giàu hình ảnh, chân thực, sáng tạo? 

cách làm bài văn tả mùa hè lớp 2

Đọc tài liệu xin gợi ý các bậc phụ huynh kèm các em gợi ý hoàn thành bài văn (đoạn văn) với các câu hỏi như sau:

Cách viết bài văn (đoạn văn) tả mùa hè lớp 2:

- Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy?

- Mặt trời mùa hè như thế nào?

- Cây trái mùa hè như thế nào?

- Học sinh thường làm gì vào dịp nghỉ hè?

Có rất nhiều em ở lớp 2 không biết mùa hè bắt đầu từ tháng nào. Trong bài học về Bốn mùa trong bài Luyện từ và câu đã nói: đối với miền Bắc, mùa hè đến vào tháng Tư dương lịch, chưa có tiếng ve kêu râm ran, chưa có hoa phượng nở.

Nhưng mùa hè trong mà mỗi học sinh cảm nhận lại khác nhau, vì vậy tùy từng cách viết mà thầy cô có thể không trừ điểm đối với thời điểm sai lệch.

Một số cách tả về mùa hè được nhiều bạn học sinh thực hiện:

- Mùa hè bắt đầu từ tháng sáu trong năm. Mặt trời mùa hè chói chang không nhìn thấy. Cây trái trong vườn tươi tốt. Học sinh thường ở nhà vào dịp nghỉ hè.

- Mùa hè bắt đầu từ tháng tư. Mặt trời mùa hè rất rực rỡ và chói chang. Tuy nhiên thời tiết mùa hè rất oi nồng. Trái cây trong vườn tốt tươi. Vào mùa hè bố mẹ cho em về quê chơi. Em rất yêu mùa hè và mong mùa hè tới nhanh để em lại được về quê.

- Mùa hè bắt đầu từ tháng tư dương lịch trong năm khi hoa phượng nở. Mặt trời mùa hè chói chang, tỏa những tia nắng gay gắt, nóng bỏng làm cho không khí oi bức khó chịu. Cây cối trong vườn đâm hoa kết trái. Mùa hè là mùa trái ngon, quả ngọt. Học sinh chúng em được nghỉ ngơi theo gia đình về quê, ra biển tắm. Em rất yêu thích mùa hè được vui chơi thỏa thích.

Một số đoạn văn tả mùa hè lớp 2 hay nhất

Đoạn văn tả mùa hè lớp 2 bài số 1

Bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông, mùa nào em cũng thích, những em yêu nhất là mùa hè. Mùa hè đến mang theo tiếng ve râm ran làm sôi động cả phố phường. Hàng phượng vĩ đua nhau trổ bông trông xa như những đốm lửa hồng. Trong vườn, từng chùm vải chín đỏ chót trông thật thích mắt. Hè về cũng là lúc em được nghỉ hè, được chơi những trò chơi như thả diều, bịt mắt bắt dê, trốn tìm.... và được đi tắm biển nữa. Em rất yêu mùa hè. Mong mùa hè tới thật nhanh để em được vui chơi thỏa thích.

Đoạn văn tả mùa hè lớp 2 bài số 2

Ôi! Những bông hoa phượng nở đỏ rực trên cành cây. Thế là mùa hè đã đến. Mặt trời mùa hè tỏa những tia nắng chói chang xuống mặt đất làm cho thời tiết vô cùng nóng rực và oi nóng. Vào những ngày hè ấy, mọi người ai cũng thấy khó chịu. Nhưng cây trái, hoa lá trong vườn lại đua nhau kết trái, đua nhau khoe sắc. Mặc dù vậy em vẫn thích nhất là những kì nghỉ hè được đi du lịch cùng với gia đình. Sau chín tháng phải học hành căng thẳng, có lẽ mùa hè là mùa để lại nhiều ấn tượng nhất trong năm.

Đoạn văn tả mùa hè lớp 2 bài số 3

Thế là mùa hè đã đến. Những chùm hoa phượng vĩ nở lác đác trên các con phố. Cũng là lúc tiếng ve kêu râm ran trên sân trường đầy nắng. Ông mặt trời như quả cầu lửa đỏ rực treo lơ lửng giữa bầu trời trong xanh. Những tia nắng như nhuộm một màu vàng ương mới cho cây trái trong vườn. Thời tiết mùa hè tuy nóng nhưng em rất háo hức chào đón mùa hè vì một kì nghỉ với nhiều hoạt động thú vị đang chờ đón em.

Đoạn văn tả mùa hè lớp 2 bài số 4

Em yêu mùa hè hơn tất cả các mùa khác trong năm. Khi tiếng ve kêu báo hiệu hè về, từng chùm hoa phượng vĩ bắt đầu nở rộ, đó cũng là lúc chúng em kết thúc năm học, được vui chơi trong suốt ba tháng hè. Ánh nắng ngày càng rực rỡ hơn, bầu trời xanh cao vời vợi. Em sẽ cùng bạn bè trong xóm đi thả diều, đá bóng, nhảy ngựa trên đồng cỏ, lắng tai nghe tiếng sáo thổi vi vu. Mùa hè mang đến những vườn cây sai trĩu quả như: xoài, ổi, vải, nhãn, mít, na... quả nào cũng thơm ngon mà em ăn không bao giờ biết chán. Mùa hè mang lại cho em khoảng thời gian thư giãn để bắt đầu một năm học mới đầy năng lượng.

Đoạn văn tả mùa hè lớp 2 bài số 5

Mỗi khi hè về là em lại háo hức vô cùng bởi đó là mùa mà em thích nhất. Những tia nắng chói chang và bầu trời trong xanh. Cây phượng vĩ nở hoa đỏ rực cả một góc trời. Tiếng tu hú kêu vang báo hiệu một mùa quả chín. Hè về mang theo bản hòa ca của những chú ve sầu. Cánh đồng lúa chín trải dài một màu vàng bát ngát chờ người nông dân đến gặt hái. Cây cối trong vườn cho thật nhiều những trái chín mọng. Mùa hè rất đẹp, là mùa luôn mang đến cho em những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình và người thân và cũng là mùa em mong đợi nhất.

-/-

Trên đây là tuyển chọn những bài văn ngắn tả mùa hè lớp 2 hay nhất, tham khảo thêm thật nhiều bài văn tả bốn mùa lớp 2 nữa tại đây em nhé!

Huyền Chu (Tổng hợp)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi
Chưa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM