Suy nghĩ về việc cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em

Xuất bản: 16/03/2023 - Tác giả:

Top 4 đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ về việc cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào?

Tài liệu hướng dẫn làm văn nêu suy nghĩ về việc cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào? do Đọc Tài Liệu tổng hợp và biên soạn gồm hệ thống dàn ý chi tiết và một số bài văn mẫu hay.

Top 4 đoạn văn nêu suy nghĩ về việc cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào?

Các em có thể tham khảo một số bài văn mẫu nêu suy nghĩ về việc cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào dưới đây để bổ sung mở rộng vốn từ ngữ, rút kinh nghiệm cách trình bày bài văn của mình.

Cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào mẫu 1

Cha ông ta từ xa xưa đã rất coi trọng việc học. Học mang lại cho chúng ta nguồn tri thức, giúp chúng ta đứng vững trong cuộc sống và trong xã hội. Ngày nay, cộng đồng và xã hội càng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc học của trẻ em. Để đáp ứng với thời đại mới, con người cần phải trau dồi tri thức để phát triển. Do đó, xã hội ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục, luôn đổi mới và áp dụng các phương pháp giảng dạy tốt nhất cho trẻ. Gia đình và trường học hợp tác với nhau để trao đổi và nắm bắt tình hình học tập của trẻ. Ngoài ra, cộng đồng luôn quan tâm và coi trọng việc học hơn bất cứ điều gì khác, khuyến khích và động viên trẻ em học tập chăm chỉ, coi việc học là hàng đầu. Thậm chí, cả trong việc so sánh và ganh đua giữa các em nhỏ, học tập luôn được coi là tiêu chuẩn hàng đầu.

Tuy nhiên, trước sự quan tâm đó, các em nhỏ dường như đang phải chịu đựng những áp lực nặng nề. Chúng bị ép buộc vào vòng xoay học tập, đánh giá bằng điểm số, kiểm tra và thi cử mà không có thời gian để thực hiện những việc mình yêu thích. Các em phải ganh đua với những thành tích mà trường học và cha mẹ đặt ra. Ngay cả việc học thêm cũng ngày càng trở thành vấn đề, khi các em phải học từ sáng đến tối, thậm chí đến khuya. Trẻ em quay cuồng trong những bài học và sách vở, điều này có thể dẫn đến trạng thái trầm cảm, mệt mỏi và chán nản. Do đó, cộng đồng, đặc biệt là gia đình và nhà trường, cần quan tâm đúng cách đến việc học của trẻ. Họ cần kết hợp học tập với các hoạt động giải trí, dành thời gian cho trẻ làm những việc mình thích. Cộng đồng cần tạo ra những mối liên kết tốt và bền vững để giúp trẻ có môi trường học tập tốt nhất có thể.

Cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào mẫu 2

Trong suốt cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có tình cảm sâu nặng với dân tộc và cống hiến cho sự phát triển của đất nước và cuộc sống của nhân dân trong bối cảnh đất nước đang chịu đựng những thiệt hại và mất mát nghiêm trọng. Tuy nhiên, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ quan tâm đến việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, mà đó luôn là một trong những sự quan tâm hàng đầu của Người. Bác đã dạy rằng mỗi người dân Việt Nam cần đặt mối quan tâm hàng đầu cho việc học của trẻ em. Trong thời đại mới này, nhu cầu về tri thức để phát triển ngày càng cao, xã hội cũng ngày càng tăng cường chất lượng giáo dục và áp dụng những phương pháp giảng dạy tốt nhất cho trẻ em. Vì vậy, nhà trường và gia đình cần liên kết chặt chẽ với nhau để nắm bắt tình hình học tập của trẻ.

Cộng đồng và xã hội luôn quan tâm và theo dõi việc học của trẻ, cũng như đưa ra các biện pháp khích lệ, động viên trẻ có thành tích học tập tốt và khuyến khích trẻ đến trường. Tuy nhiên, một số phụ huynh đã đặt quá nhiều áp lực lên điểm số của trẻ, gây thêm căng thẳng cho trẻ. Việc chỉ xoay quanh việc học cũng làm cho trẻ mệt mỏi và khiến tinh thần của trẻ bị ảnh hưởng. Giáo dục là yếu tố quan trọng, nhưng phụ huynh và nhà trường cần có những biện pháp hợp lý để quan tâm đến trẻ, kết hợp giữa học tập và giải trí một cách hợp lý, tránh gây thêm áp lực cho trẻ.

Cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào mẫu 3

Vấn đề giáo dục trẻ em luôn được quan tâm trong xã hội từ trước đến nay, và Bác Hồ kính yêu đã từng nói: "Trẻ em như búp trên cành, biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan". Việc học của trẻ em được gia đình và nhà trường quan tâm, cải thiện chất lượng học tập cho trẻ. Tuy nhiên, quá nhiều áp lực trong học tập có thể làm cho trẻ cảm thấy mệt mỏi. Nhiều phụ huynh vô tình tạo thêm áp lực về điểm số cho con bên cạnh việc học trên trường. Trẻ sẽ có một ngày học trên trường và sau đó có thêm các lớp học bổ sung, và buổi tối trở về nhà sẽ là thời gian làm bài tập.

Không gian kín đối với trẻ sẽ khiến trẻ bị cô lập khỏi môi trường bên ngoài, thiếu kinh nghiệm về cách xử lý với những người khác và dễ dẫn tới các vấn đề về tâm lý như trầm cảm. Vì vậy, cả nhà trường và gia đình cần phải hợp tác với nhau để đảm bảo rằng trẻ có đủ thời gian để học tập và giao tiếp với mọi người một cách hợp lý. Trẻ em là tương lai của đất nước, vì vậy chúng ta cần tập trung vào việc học tập của chúng, song đồng thời cũng cần cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài để phát triển toàn diện, chứ không chỉ học trên sách vở mà thôi.

Cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào mẫu 4

Trẻ em được coi là mầm non, tương lai của đất nước, vì vậy mọi người trong xã hội đều quan tâm đến việc học tập của trẻ. Giáo dục luôn phát triển, cải thiện và đổi mới để phù hợp với trẻ hơn. Gia đình và nhà trường đều quan tâm hàng đầu đến sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, có những phụ huynh vì quá lo lắng cho con em mình nên đã vô tình gây áp lực điểm số cho trẻ em. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã phải đối mặt với việc đi học trên trường, đi học thêm, và phải có điểm số cao. Áp lực này từ phía phụ huynh đã khiến trẻ sợ phải đi học, sợ đến trường. Trẻ em như búp trên cành, những tâm hồn non nớt cần được giáo dục đúng cách, không chỉ dạy trẻ kiến thức trên lớp mà còn giáo dục cách giao tiếp và cách cư xử với mọi người xung quanh. Nhà trường cần quan tâm đến cả phụ huynh học sinh và có những chia sẻ với phụ huynh về việc kết hợp cả học và hoạt động giải trí, tránh để dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

-/-

Các em vừa tham khảo những gợi ý cơ bản của Văn mẫu 7 có thể giúp ích trong quá trình làm bài văn nêu Suy nghĩ về việc cộng đồng và xã hội ngày nay quan tâm đến việc học của trẻ em như thế nào. Hi vọng cùng với việc kết hợp những ý kiến, quan điểm cá nhân phù hợp, các em sẽ có được một bài văn cảm nhận hay và sâu sắc. Chúc các em học tốt môn Văn!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM