Suy nghĩ của em về tác động của biến đổi khí hậu ở vùng miền

Xuất bản: 28/11/2022 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày hiểu biết và suy nghĩ của em về tác động của biến đổi khí hậu ở vùng miền em đang sống. - viết kết nối với đọc trang 82 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý viết kết nối với đọc trang 82 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Thủy tiên tháng một, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Viết kết nối với đọc trang 82 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày hiểu biết và suy nghĩ của em về tác động của biến đổi khí hậu ở vùng miền em đang sống.

Trả lời

Mẫu 1

Hiện nay, sự biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Biểu hiện rõ nhất là sự nóng lên của trái đất, là băng tan, nước biển dâng cao, bão lũ, sóng thần, động đất, hạn hán và giá rét kéo dài. Nguyên nhân dẫn tới việc biến đổi khí hậu là do có sự thay đổi của môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên nguyên nhân có tác động lớn nhất chính là do con người. Ở nơi em sống là Hà Nội, nơi có mật độ dân số gia tăng nhanh chóng, nhu cầu nhà ở, lương thực tăng cao, các nhà máy xí nghiệp. Sự mất cân bằng trong hệ sinh thái đã dẫn đến những thay đổi trong khí hậu trên toàn cầu. Từ vài năm trở lại đây nhân loại phải đứng trước những đe dọa của thiên nhiên: tình trạng hạn hán kéo dài ảnh hưởng tới vấn đề cây trồng vật nuôi, lũ lụt, thiên tai, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, thiếu nước sinh hoạt hoặc ô nhiễm nguồn nước kinh tế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nông dân. Vậy nên chúng ta cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường như trồng nhiều cây xanh, tuyên truyền mọi người có ý thức bảo vệ môi trường, ...

Mẫu 2

Biến đổi khí hậu luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Khí hậu vẫn luôn là sự sống của con người, nó giúp con người có thể sống và hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp nhất. Thế nhưng khí hậu hiện nay lại đang ngày càng biến đổi theo chiều hướng xấu đi đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của con người cũng như là toàn sinh vật trên trái đất. Trái đất thì ngày càng nóng lên, con người đang ở mùa hè mà vẫn phải mặc áo thu đông do thời tiết thất thường, lũ lụt và hạn hán xảy ra càng lúc càng nhiều với mức độ nghiêm trọng, sinh vật thì thiếu đi nơi ở, thức ăn, tập tính sinh hoạt cũng biến đổi để phù hợp với thời tiết. Ở Hà Nội- thủ đô của đất nước cũng không tránh khỏi việc phải gánh chịu những hậu quả khôn lường của biến đổi khí hậu, người dân ra đường vào buổi sáng mà cứ ngỡ đang ở Lào Cai sương mù, giữa tiết trời mùa hạ oi bức vẫn có những ngày chiếc áo thu đông được mặc vì thời tiết thay đổi. Chính những hậu quả khôn lường của biến đổi khí hậu mà con người chúng ta cần chung tay hành động vì một bầu trời xanh của thế giới.

Mẫu 3

Sự biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng, các vùng miền bị tác động không hề nhỏ và miền Trung quê em cũng không ngoại lệ. Sự biến đổi khs hậu đã khiến con người đứng trước sự đe dọa của hiểm họa thiên nhiên, thiên tai và dịch bệnh sau thiên tai gây nguy hại cho đời sống. Hàng năm, miền Trung quê em phải hứng chịu những cơn bão lớn, gây thiệt hại về hoa màu, nhà cửa, thậm chí là đe dọa tới an nguy về con người. Những năm gần đây, cường độ bão lũ càng nhiều và mạnh hơn, hậu quả để lại sau thiên tai càng nặng nề: cơ sở vật chất bị tàn phá, dịch bệnh hoành hành, lương thực ảnh hưởng,... Nguyên nhân chính dẫn tới sự biến đổi khí hậu đến từ nhiều vấn đề: mật độ dân cư, hiệu ứng nhà kính, đô thị hóa... nhưng nguyên nhân quan trọng nhất đến từ nhận thức, ý thức của con người. Bảo vệ môi trường, tái tạo môi trường sẽ giúp chúng ta giữ được nhịp độ ổn định của tự nhiên, từ đó môi trường sống cũng sẽ được ổn định. Vì vậy mỗi chúng ta đều cần chung tay, góp sức giữ gìn, bảo về môi trường sống xung quanh.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hãy viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) trình bày hiểu biết và suy nghĩ của em về tác động của biến đổi khí hậu ở vùng miền em đang sống." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM