Suy nghĩ của em về một sự việc ấn tượng nhất trong tuổi thơ của Hon-đa

Xuất bản: 08/05/2023 - Tác giả:

Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về một sự việc ấn tượng nhất trong tuổi thơ của Hon-đa. Gồm những đoạn văn mẫu hay giúp học sinh có thêm tư liệu tham khảo

"Thời thơ ấu của Hon-đa" đã để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc bởi những điều thú vị trong tuổi thơ của cậu bé Hon-đa. Cùng Đọc tài liệu Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về một sự việc ấn tượng nhất trong tuổi thơ của Hon-đa. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu giúp các em tham khảo.

Suy nghĩ của em về một sự việc ấn tượng nhất trong tuổi thơ của Hon-đa - Mẫu 1

Đọc văn bản “Thời thơ ấu của Hon-đa”, em rất thích cậu bé Hon-đa nghị lực, thông minh, lanh lợi trong văn bản. Một trong những chi tiết em ấn tượng nhất là chuyến đi một mình đến nơi biểu diễn máy bay của cậu bé. Để được xem tận mắt chiếc máy bay, Hon-đa đã bỏ học, ăn trộm 2 xu của bố mẹ làm lộ phí vì biết cho dù có vài xin năn nỉ thế nào bố mẹ cũng sẽ không đồng ý cho, một mình đạp xe hơn hai mươi cây số tới sân biểu diễn. Khi đọc tới đây, em hết sức ngỡ ngàng và khâm phục tinh thần chịu thương chịu khó, quyết tâm của Hon-đa. Với một chú bé mười tuổi còn học tiểu học, đây là một việc làm rất táo bạo và mạnh mẽ, cho thấy sự khác biệt của cậu đối với những bạn bè cùng trang lứa. Câu chuyện này đã để lại cho em nhiều ấn tượng và cảm xúc, khiến em nỗ lực, cố gắng và có cảm hứng hơn khi theo đuổi đam mê, những điều yêu thích của mình. Em tin rằng tinh thần dũng cảm, táo bạo và quyết liệt của Hôn-đa có thể truyền cảm hứng tới rất nhiều người. Hơn thế, câu chuyện đi xem máy bay của cậu bé còn giúp các bạn nhỏ có trí tưởng tượng phong phú hơn, cảm thấy yêu thích và hứng thú với những việc mình đang làm, đang theo đuổi.

Suy nghĩ của em về một sự việc ấn tượng nhất trong tuổi thơ của Hon-đa - Mẫu 2

Đọc văn bản "Thời thơ ấu của Hon-đa", em rất thích cậu bé Hon-đa với sự nghị lực, thông minh và lanh lợi được miêu tả trong câu chuyện. Trong số những chi tiết thời thơ ấu của Hon-đa, chi tiết cậu bé đi xe đạp đuổi theo ô tô và hít hà mùi dầu nhớt dưới đường khiến em rất ấn tượng. Khi có chiếc ô tô đầu tiên đi vào làng, cậu bé đã không ngần ngại đạp xe đạp đuổi theo để được tận mắt nhìn ngắm thứ phương tiện hiện đại đó. Nó giống như hành trình theo đuổi ước mơ của cậu bé, dù cho hoàn cảnh khó khăn nhưng cậu vẫn nỗ lực hết mình để đuổi theo ước mơ ấy. Không chỉ cậy, chi tiết cậu cúi mặt xuống đất để hít hà mùi hương của dầu nhớt đã thể hiện được tình yêu to lớn của cậu. Mùi dầu nhớt cháy khét, khó chịu là vậy nhưng đối với cậu bé có niềm đam mê to lớn nó lại là một mùi hương thật thơm, thật dễ chịu. Câu chuyện này đã để lại trong em nhiều ấn tượng và cảm xúc, khiến em muốn nỗ lực hơn, cố gắng hơn và có cảm hứng để theo đuổi đam mê và những điều mình yêu thích. Em tin rằng tinh thần dũng cảm, táo bạo và quyết liệt của Hon-đa có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Hơn nữa, câu chuyện đuổi theo ô tô và ngửi mùi dầu nhớ của cậu bé còn giúp trẻ em có trí tưởng tượng phong phú hơn, cảm thấy yêu thích và hứng thú với những việc họ đang làm và theo đuổi.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về một sự việc ấn tượng nhất trong tuổi thơ của Hon-đa." mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM