Suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi

Xuất bản: 20/02/2023 - Tác giả:

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi của Lò Cao Nhum.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những đoạn văn mẫu trình bày suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi của Lò Cao Nhum, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, cảm nhận tác phẩm cũng như ôn luyện kĩ năng làm văn.

Gợi ý dàn ý đoạn văn trình bày suy nghĩ sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi

* Mở đoạn: Giới thiệu ngắn gọn nội dung bài thơ Rồi ngày mai con đi

* Thân đoạn:

- Nêu cảm nhận của em sau khi đọc bài thơ:

+ Bài thơ Rồi ngày mai con đi là lời nhắn gửi tâm tình, động viên, cổ vũ của chủ thể trữ tình dành cho người con, hay chính là lời nhắn nhủ chân thành tha thiết của thế hệ đi trước khi thế hệ sau chuẩn bị lên đường khám phá thế giới, thực hiện những khát vọng cuộc đời.

+ Người thầy căn dặn con hãy cứ mạnh mẽ bước đi nhưng chớ quên những gốc rễ nơi đã nuôi con khôn lớn.

+ Thầy là người có con mắt nhìn xa trông rộng, thương yêu, lo cho các con của mình.

* Kết đoạn: Cảm nghĩ chung của em về bài thơ.

Top 3 đoạn văn hay nêu suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi

Dưới đây là một số đoạn văn hay suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách trình bày.

Suy nghĩ sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi đoạn văn số 1:

Rồi ngày mai con đi là một bài thơ rất sâu sắc ý nghĩa của Lò Cao Nhum kể về lời căn dặn của sư thầy với đệ tử của mình khi xuống núi hòa nhập cộng đồng. Người thầy dự đoán trước những khó khăn con sẽ gặp phải khi con xuống núi, con sẽ nhanh nhẹn, mạnh mẽ hòa nhập tốt với cộng đồng. Tuy nhiên người thầy căn dặn con chớ quên mạch đá cội nguồn. Trên đường đời con đi gặp nhiều khó khăn vất vả, hãy nhớ về thầy, về nơi con đã sinh thành, bài học của thầy sẽ là ngon lửa giúp ấm lòng con, cho con vịn đứng lên sau vấp ngã. Qua đây chúng ta thấy được thầy là người có con mắt nhìn xa trông rộng, thương yêu, lo cho các con của mình.

Suy nghĩ sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi đoạn văn số 2:

Bài thơ Rồi ngày mai con đi là lời nhắn gửi cổ vũ, động viên của người thầy dành cho người con. Người thầy lường trước những điều có thể xảy ra như người con có thể bị vấp ngã, lạc lõng giữa ngã bảy, ngã mười hay sẽ ngỡ ngàng khi gặp lòng người đỏ, vàng, đen, trắng... Những lần vấp ngã, thầy khuyên người con hãy nhớ về những bài học đã được thầy cô dạy dỗ. Những kiến thức ấy sẽ là hành trang đi theo con trong suốt cuộc đời, sẽ mang lại cho con cơm ăn, áo mặc. Trên hết, tác giả mong rằng người con miền núi sẽ mang trong mình ý thức về nguồn cội để vững bước đi về phía trước, vươn ra với biển lớn với những phương trời rộng mở.

Suy nghĩ sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi đoạn văn số 3:

Bài thơ Rồi ngày mai con đi là lời nhắn gửi của tác giả dành cho đứa con chưa trải sự đời của mình trước ngày nó bước vào đời. Những bài học khuyên răn rằng con hãy nhớ những gì thầy giảng dạy, nhớ lời dăn dò của cha mẹ bởi nó sẽ là hành trang theo con đến hết cuộc đời. Và đặc biệt, tác giả đặc biệt nhắc nhở người con dù có đi đâu, về đâu, làm gì cũng không được quên cội nguồn, gốc gác của chính mình, nó sẽ luôn dõi theo từng bước đi của con và nhắc nhở con về nguồn gốc của chính mình. Đây quả là một bài tâm sự đầy ý nghĩa và trữ tình.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu đoạn văn nêu suy nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Rồi ngày mai con đi - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài văn cảm nhận hay và sâu sắc. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM