Sự việc chính mà tác giả kể lại ở đoạn trích Trong lòng mẹ là gì?

Xuất bản ngày 17/09/2021 - Tác giả:

Sự việc chính mà tác giả kể lại ở đoạn trích Trong lòng mẹ là gì? Sự việc ấy được tập trung thể hiện ở phần nào của văn bản? Trả lời câu 1 trang 54 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 1 trang 54 sách giáo khoa Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Trong lòng mẹ (Cánh Diều) với yêu cầu: Sự việc chính mà tác giả kể lại ở đoạn trích Trong lòng mẹ là gì? Sự việc ấy được tập trung thể hiện ở phần nào của văn bản?

Câu hỏi

Sự việc chính mà tác giả kể lại ở đoạn trích Trong lòng mẹ là gì? Sự việc ấy được tập trung thể hiện ở phần nào của văn bản?

Trả lời câu hỏi 1 trang 54 SGK Ngữ Văn 6 tập 1 Cánh Diều

Sự việc chính mà tác giả kể lại ở đoạn trích Trong lòng mẹ là:

  • Cuộc đối thoại giữa bà cô cay nghiệt và Hồng về người mẹ đáng thương của Hồng
  • Cuộc gặp gỡ giữa cậu bé Hồng và mẹ sau bao lâu xa cách.

Sự việc ấy được tập trung thể hiện ở:

  • Cuộc đối thoại giữa bà cô và Hồng về mẹ được tập trung thể hiện ở phần 2 của văn bản. (Từ "Một hôm, cô tôi gọi tôi đến bên, cười hỏi:" ....cho đến "Mấy lại rằm tháng 8 này là giỗ đầu cậu mày, mợ mày về dù sao cũng đỡ tủi cho cậu mày, và mày cũng còn phải có họ, có hàng, người ta đến hỏi chứ?")
  • Cuộc gặp gỡ giữa cậu bé Hồng và mẹ sau bao lâu xa cách được tập trung thể hiện ở pần 3 của văn bản. (Từ "Những đến ngày giỗ đầu thầy tôi, tôi không viết thư gọi mẹ tôi cũng về" .... cho đến "Nhưng bên tai ù ù của tôi, câu nói ấy bị chìm ngay đi, tôi không còn mảy may nghĩ ngợi gì nữa.")

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu 1 trang 54 SGK Ngữ văn 6 tập 1 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM